10 đặc điểm của người quý khách đồng hành lý tưởng trong mọi chuyến đi

Thật tuyệt vời khi có một người quý khách đồng hành để cùng nhau tận hưởng chuyến đi thú vị, đầy nụ cười.

năng lực xác định phương hướng tốt

Một người biết cách đọc quý khách dạng đồ và có thể nhanh chóng nắm bắt được phải đi theo đoạn đường nào sẽ là người quý khách đồng hành du lịch lý tưởng. Đi cùng người quý khách này giúp chuyến tham quan trót lọt, tiện nghi hơn. Nếu quý khách đi cùng với một người không có chút nhạy cảm về phương hướng, cũng không biết xem quý khách dạng đồ nhưng chỉ đưa ra ý kiến của quý khách dạng thân, hoặc người đẩy hết mọi việc cho quý khách vì lý do mù đường thì sẽ khiến chuyến đi chất đầy sự căng thẳng.

10 đặc điểm của người bạn đồng hành lý tưởng trong mọi chuyến đi - 1

“Nhạc nào cũng nhảy được”

Đi du lịch không phải lúc nào cũng diễn ra như kế hoạch. Nơi quý khách định ghé thăm đã không còn hoặc đóng cửa, hoặc cũng có thể bị lạc đường. Ngoài ra, quý khách có thể gặp gỡ những người mới và có những tình huống vui vẻ bất thần. Chấp nhận những sự ngẫu hứng này và biết cách tận hưởng là điều thú vị của chuyến tham quan. Nhưng nếu đi cùng một người quý khách luôn muốn vận chuyển theo kế hoạch sẵn sàng sẵn thì quý khách sẽ không cảm nhận được “đúng chất” của chuyến đi.

Có máu phiêu lưu

Dù quý khách là người có ý thức phiêu lưu mạnh mẽ hay không thì đi du lịch với một người quý khách thích phiêu lưu kiên cố sẽ rất vui. quý khách có thể làm những điều mình chưa từng thử hoặc chưa được trải nghiệm trước đây nhờ người quý khách đồng hành du lịch tuyệt vời đó. Và một chuyến đi như vậy sẽ thú vị hơn nhiều so với một chuyến đi được định sẵn theo kế hoạch.

Thông minh đường phố

Thông minh nhờ đọc nhiều sách cũng tốt nhưng thông minh đường phố (street smart) nhờ những trải nghiệm sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến tham quan của quý khách. Chuyến đi tới một TP mới với người quý khách như vậy khiến quý khách yên tâm trong suốt hành trình. Ngay cả khi quý khách có thể gặp người xấu hay dính vào mớ rối rắm nào đó thì quý khách ít có năng lực bị thiệt thòi nhờ đi cùng người quý khách đồng hành du lịch tuyệt vời ấy.

10 đặc điểm của người bạn đồng hành lý tưởng trong mọi chuyến đi - 2

Có khiếu vui nhộn

Trong số đồng minh của quý khách, sẽ có những người tương tác khá nhiều tới tâm trạng của quý khách. Đương nhiên là nói tới tương tác tích cực. Đi du lịch cùng người quý khách vui nhộn và khiến mọi tình huống trở thành thoải mái hơn thì thậm chí một chuyến đi đầy phức tạp, khổ sở vẫn để lại những kỷ niệm đẹp.

Sẵn lòng thử những món ăn mới

Sự thú vị của những chuyến đi chính là những món ăn địa phương nơi quý khách tới. Tuy nhiên, nếu quý khách đồng hành du lịch của quý khách là người có khẩu vị khó tính khó nết và khăng khăng chỉ ăn những món mình thường ăn thì sự thú vị, tuyệt vời của chuyến đi sẽ giảm đi đáng kể. Còn nếu quý khách đi cùng một người thích đồ ăn nhanh hơn là ẩm thực địa phương thì quý khách có thể trở về nhà sau chuyến đi với rất nhiều tiếc nuối.

Suy nghĩ rộng rãi

Nếu người quý khách đồng hành du lịch cứ để tâm tới những điều nhỏ nhặt thì sẽ khiến chuyến đi trở thành khó chịu. Tuy một chuyến tham quan với người quý khách như thế có thể vẫn có nụ cười nhưng thường là không vui. Đi du lịch với người quý khách biết vượt qua những điều nhỏ nhặt và suy nghĩ rộng rãi sẽ là ý tưởng tốt cho chuyến tham quan vui vẻ.

10 đặc điểm của người bạn đồng hành lý tưởng trong mọi chuyến đi - 3

Có ngân sách du lịch tương tự với quý khách

Trước khi đi du lịch, quý khách nên xét mình và người quý khách đồng hành có sẵn sàng ngân sách tương tự nhau hay không, mỗi người sẽ đóng góp bao nhiêu trong tổng tiêu dùng của chuyến đi. quý khách và người đồng hành du lịch sẵn sàng ngân sách tương tự nhau thì tốt hơn. Ví dụ, dù chi ít tiền cho nhà trọ, hotel nhưng quý khách muốn tiêu nhiều tiền hơn cho ăn uống và các hoạt động khác nhưng người kia thì lại khăng khăng nhất định phải ở hotel 5 sao thì thế nào? Tốt nhất là nên xem xét vấn đề ngân sách du lịch trước khi đi.

Tính cách hướng ngoại

Một chuyến đi với người quý khách hướng ngoại sẽ ngập tràn những điều mới mẻ. quý khách sẽ có nhiều thời cơ kết quý khách với người dân địa phương, thưởng thức những món ăn hay đi thăm những vị trí nhưng họ giới thiệu. Nếu quý khách có chuyến tham quan với một người quý khách hướng ngoại thì hãy nỗ lực tích cực và cởi mở hơn.

Nhạy cảm về văn hóa

Đi cùng người quý khách có sự nhạy cảm về văn hóa, hiểu và tôn trọng văn hóa, phong tục của các nơi tới khác nhau là điều thật tuyệt vời. Nếu người quý khách đồng hành du lịch luôn muốn biết thêm về văn hóa và sẵn sàng trải nghiệm văn hóa địa phương thì quý khách cũng sẽ được tận hưởng một chuyến tham quan đầy thú vị./.

Theo VOV.VN

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời