10 năm phượt cùng chú chó của người thân phụ khổ cực

Sau khi cậu đàn ông duy nhất qua đời, Ara Gureghian mở đầu chuyến hành trình vô tận trên xe máy cùng chú chó nhỏ.

Ara Gureghian từng là một đầu bếp chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp trường ẩm thực tế Thụy Điển, ông tới Mỹ để thực hiện ước mơ đầu bếp của mình. Mọi chuyện diễn ra tốt đẹp tới khi Lance, 26 tuổi, người con duy nhất của ông rủi ro qua đời vì bệnh ung thư.

ara-03-5573-1431081475.jpg

Ara chụp cùng Spirit, người khách du lịch đồng hành thân thuộc của mình. 

Ông luôn cảm thấy mình không thể tự xoay xở với nhịp sống cũ. Vượt qua những mất mát chưa bao giờ là điều đơn giản với bất kỳ ai. Tuy nhiên, cách Ara lựa chọn đương đầu với nỗi đau này đã mở ra đoạn đường hoàn toàn mới trong cuộc đời ông.

Hơn 10 năm trước, Ara mở đầu hành trình xuyên nước Mỹ. Trên đường đi ông tình cờ gặp một chú chó giống pitbull bị tiến công đập man rợ. Sau đó, người chủ đã bỏ nó lại trong một chiếc cũi. Vào giây phút ấy, ông quyết định sẽ nuôi nấng chú chó nhỏ và đặt tên nó là Spirit.

Bên chủ mới, Spirit được tò mò các nẻo đường của miền tây và trung nước Mỹ. “Từ khi mất Lance, tôi không thể quay lại nhịp sống cũ nên đã lên đường cùng Spirit. Tôi nghĩ mình không còn gì để mất một khi đã xả thân vào cuộc sống nay đây mai đó”, Ara bộc bạch.

ara-002-1888-1431081476.jpg

“Ngày nào đó, tất cả chúng ta đều sẽ an nghỉ mãi mãi, vậy vì sao phải dừng chân ở một nơi nào quá lâu?”, Ara nói.

Hành trình của họ vẫn đang tiếp tục và ông không đặt mục tiêu cụ thể nào. “Chúng tôi sẽ tiếp tục lên đường. tò mò những vùng đất hoang vu đẹp tới ngây lòng hẳn là một cuộc phiêu lưu dễ gây nghiện”, Ara nói. 

Hiện ông và chú chó đang tìm cách ghi lại những khoảnh khắc trên đường để tập hợp lại trong cuốn sách ảnh mang tên Hues of my Vision, với ý nghĩa “Sắc màu trong mắt tôi”.

Phạm Huyền (theo Mirror)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Điểm nghỉ dưỡng kết hợp trải nghiệm văn hóa tại Hội An

Quảng NamBên cạnh là điểm đến nghỉ dưỡng, Four Seasons The Nam Hai còn tổ …

Trả lời