10 quán phở Việt được yêu thích năm 2019

Quán ăn được vinh danh trong Ngày của Phở là những địa chỉ ẩm thực nổi tiếng ở Hà Nội, Nam Định, TP HCM.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Ngày của Phở diễn ra 8/12, tại TP HCM. Ban tổ chức công bố 10 quán phở được yêu thích năm 2019, gồm:

Phở Thìn Bờ Hồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phở Thìn, Lò Đúc, Hà Nội

Phở Ngọc Vượng, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội

Phở bò Lucky, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Phở Bát Đá, quận Long Biên, Hà Nội

Phở Xưa Nam Định, Nam Định

Phở sâm Ngọc Linh, quận Tân Bình, TP HCM

Phở Dậu, quận 3, TP HCM

Phở bò Phú Gia, quận 3, TP HCM

Phở Bát Đá Thủy Mộc, quận Gò Vấp, TP HCM

Các món phở được nấu trực tiếp tại sự kiện phục vụ cuộc thi và cho thực khách thưởng thức.

Bên cạnh 10 thương hiệu phở được yêu thích, ban tổ chức còn trao giải “Hoa Hồi Vàng” và “Hoa Hồi Bạc” cho 10 thí sinh tham gia cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon”, từ hàng trăm đầu bếp trong nước và trái đất.

Các hoạt động khác trong sự kiện gồm triển lãm không gian phở xưa và nay, tọa đàm mang chủ đề “Để hương phở bay xa” và “Làm thế nào để có một tô phở ngon?”, giao lưu và thưởng thức phở nhì miền Nam – Bắc tại 6 gian hàng phở truyền thống.

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo TP HCM, ông Junichi Kawaue – Tổng lãnh sự Nhật khách du lịch dạng tại TP HCM, ông Nguyễn Quốc Kỳ – chủ toạ Hiệp hội Văn hóa ẩm thực VN, cùng các chuyên gia ẩm thực…

Ngày 12/12 hàng năm được chọn là “Ngày của Phở” VN do báo tuổi xanh và tổ chức Acecook VN khởi xướng năm 2017. Sự kiện năm nay diễn ra từ 8 tới 12/12 tại TP HCM. Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP HCM tiến công giá sự kiện này suốt 3 năm qua đã góp phần tiếp sức ngành du lịch, không dừng lại để truyền bá ẩm thực, tour tuyến nhưng mà làm sao để các nhà hàng, hotel nổi tiếng xuất hiện nhiều ẩm thực Việt, không riêng gì phở.

Tâm Linh

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *