13 thị trấn “ma” đáng sợ gây tò mò nhất


Dân trí

Từng nườm nượp và tràn đầy sức sống nhưng vì thiên tai hoặc các mối đe doạ khác nhưng cư dân phải rời đi, biến những nơi đó thành các thị trấn “ma” kì bí nhưng vẫn đầy cuốn hút.

Báo Insider chọn ra 13 thị trấn “ma” được coi là đáng sợ nhất trái đất nhưng là nơi để những người ưa phiêu lưu, thích tìm kiếm các cảnh tượng kỳ dị làm “nổi da gà”… để có được những tấm hình độc – lạ nhất.

1/. Pripyat, Ukraina:

13 thị trấn “ma” đáng sợ gây tò mò nhất - 1Gần 50 ngàn dân từng sinh sống tại TP Pripyat ở phía bắc Ukraina đã buộc phải đi sơ tán sau thảm hoạ hạt nhân Chernobyl ngày 26/4/1986, khiến nơi đây trở thành thị trấn “ma” nổi tiếng nhất trái đất.

2/. Đảo Hashima, Nhật khách du lịch dạng:

13 thị trấn “ma” đáng sợ gây tò mò nhất - 2Đảo Hashima từng khá thịnh vượng nhờ các mỏ than dưới đáy hồ, từng đạt mức dân số cao nhất vào năm 1959 với hơn 5.000 người. Sau khi nguồn than hết sạch vào năm 1974 hồ hết cư dân đã rời đi, bỏ lại đảo hoang.

3/. Đảo Ross, Ấn Độ:

13 thị trấn “ma” đáng sợ gây tò mò nhất - 3Đảo Ross từng được mệnh danh là “Paris của phương Đông” với thời hoàng kim là khi các giới chức Anh sinh sống khi tới đây, cho tới khi xảy ra trận động đất năm 1941 cùng vài biến cố khác. Nay các kiến trúc cũ đều trong cảnh âm u, hoang phế truất, bị rễ cây và các loại cây dây leo bao phủ…

4/. Thị trấn Craco, Italia:

13 thị trấn “ma” đáng sợ gây tò mò nhất - 4Thị trấn “ma” trên sườn đồi Craco có từ thế kỷ 8, bị bỏ hoang sau các vụ thiên tai: lở đất năm 1963, lũ lụt năm 1972 và động đất năm 1980.

5/. Kolmanskop, Namibia:

13 thị trấn “ma” đáng sợ gây tò mò nhất - 5Thị trấn Kolmanskop ở miền nam Namibia sống động nhất từ đầu những năm 1900 khi thợ mỏ Đức đổ tới đây tìm xoàn, nhưng khởi đầu suy vong sau Thế chiến 1 và bị sa mạc “ăn mòn” kể từ đó.

8 thị trấn “ma” khác đều của Mỹ, bao gồm:

Garnet và Virginia City (bang Montana), Kennecott (Alaska), Thurmond (West Virginia), Terlingua (Texas), Calico (California), Animas Forks (Colorado), Rhyolite (Nevada).

13 thị trấn “ma” đáng sợ gây tò mò nhất - 6Garnet là thị trấn “ma” được bảo tồn tốt nhất bang Montana. Với 3 USD du khách có thể mày mò Garnet hoặc trải nghiệm ở lại qua đêm trong những khu cắm trại gần đó.13 thị trấn “ma” đáng sợ gây tò mò nhất - 7Những toà nhà đã xuống cấp mang vẻ kì bí tại Kennecott.13 thị trấn “ma” đáng sợ gây tò mò nhất - 8Các tàn tích của Calico biến thị trấn khai thác cũ này trở thành một nơi tới khá thu hút du khách.

Linh Lê

Theo Insider

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời