3 giải pháp phục hồi ngành hàng không sau đại dịch

Tổng cục hàng không, các chuyên gia kinh tế và doanh nghiệp đưa ra 3 giải pháp cơ phiên bản để phục hồi ngành hàng không nói riêng, kinh tế nói chung.

Trong hội nghị Hàng không Việt trỗi dậy & Sự hồi phục nền kinh tế diễn ra ngày 30/5 tại Quy Nhơn, ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục Hàng không VN, khẳng định: “Hàng không VN không chết yểu” vì dù chưa kiên cố về thời khắc có thể xóa bỏ rào cản nhập cảnh nhưng Cục cùng các tổ chức, doanh nghiệp vẫn luôn trằn trọc về cách hồi phục ngành hậu Covid-19. Trong các ý kiến tham luận từ đại diện Cục hàng không VN, các chuyên gia kinh tế và đơn vị lữ khách, hàng không, có 3 giải pháp nổi trội sau đây:

Tạo điều kiện tối đa cho hàng không nội địa

Trong bối cảnh hàng không quốc tế chưa lưu thông do tương tác nặng nề của Covid-19, cơ quan quốc gia luôn tạo điều kiện tương trợ các hãng hàng không trong nước tháo gỡ nan giải, trừ trường hợp cơ sở vật chất còn hạn chế. Hiện nay có những đường bay đã đạt 80% so với đợt du lịch cao điểm – Tết nguyên đán 2020.

Ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết Cục tạo điều kiện tối đa cho các hãng hàng không phát triển sau Covid-19.

Ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục Hàng không VN, cho biết Cục tạo điều kiện tối đa cho các hãng hàng không phát triển sau Covid-19.

Chỉ riêng với đường bay Côn Đảo, ông Võ Huy Cường san sớt Cục dự kiến cho tàu bay Airbus của Bamboo Airways khai thác đường bay Hà Nội – Côn Đảo, trở lại TP HCM. Hiện, sau 4 tuần từ khi phát động trở lại, tấn suất hoạt động của đường bay TP HCM, Cần Thơ tới Côn Đảo hồi phục khá ổn định, 21 chuyến bay một ngày.

Ông Trịnh Văn Quyết, chủ toạ FLC Group, cho biết, ông đã san sớt những nan giải hãng hàng không của tập đoàn – Bamboo Airways – vấp phải do dịch bệnh cùng Cục hàng không và Bộ liên lạc, trong đó, hồ hết các vấn đề đã được giải quyết.

Ngoài ra, Cục Hàng không VN cũng cho phép mở các hãng hàng không mới ở VN nhằm phục vụ nhu cầu du lịch nội địa.

phối hợp nghiêm nhặt với các lĩnh vực liên quan

Với nỗ lực chống dịch của toàn dân và diễn biến thực tế tại các sân bay, điểm du lịch, các chuyên gia khẳng định “VN là nơi tới an toàn”. vì vậy, chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Trần Du Lịch cho rằng: “Hiện nay, việc mở đường bay quốc tế vẫn còn là dấu chấm hỏi, vì vậy, chúng ta nên xúc tiến hàng không nội địa”.

Chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Trần Du Lịch, cho rằng cần thúc đẩy hàng không nội địa trong bối bảnh hiện nay.

Chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Trần Du Lịch, cho rằng cần xúc tiến hàng không nội địa trong bối bảnh hiện nay.

Theo ông, để đạt được mục tiêu giúp ngành hàng không từng bước trỗi dậy, cần có sự phối hợp nhịp nhàng, nghiêm nhặt giữa ngành hàng không, các doanh nghiệp lữ khách và địa phương vì khi đi du lịch, người dân sẽ quan tâm tới việc ở đâu, ăn gì rồi mới tới đi chơi ở đâu và mua vàng tặng. Vì vậy, chính quyền địa phương có nhiệm vụ liên kết với doanh nghiệp để phát triển.

Với ngành hàng không, không chỉ tàu bay nhưng mà còn có nhiều loại dịch vụ đi kèm, vì vậy, khi có nan giải, các hãng hàng không có thể phối hợp với các doanh nghiệp dịch vụ để tương trợ phát triển.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định phân bua mong muốn tất cả ban ngành thể hiện sự quan tâm với nhau vì chỗ nào có sự gắn bó của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và hàng không thì sẽ mau hồi phục hơn. Như tại Bình Định, lượng khách tới tỉnh sau giãn cách đạt 67%. Ông nói thêm: “Tùy điều kiện tiện nghi, nan giải, phải có sự chung tay giữa đơn vị hàng không, lữ khách, địa phương để đưa ra giải pháp thích hợp vì nếu giảm giá liên tục sẽ phá nguyên một hệ thống, không thể làm huề vốn vì tiêu xài đầu tư cho du lịch cũng rất lớn”.

Cạnh tranh lành mạnh

Chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa, nhận định việc cạnh tranh chưa lành mạnh, đấu tranh sống còn chỉ thích hợp với các ngành kinh doanh hàng hóa. Riêng hàng không, là một ngành cần đầu tư lớn, các hãng cần có sự phát triển song hành để không tương tác tới tài sản quốc gia. Và để làm được điều này, cần coi lợi ích của người tiêu sử dụng là lợi ích quốc gia thay vì cạnh tranh thiết thân giữa các doanh nghiệp. 

3 giải pháp phục hồi ngành hàng không sau đại dịch - 4

Với ý kiến này, ông khuyến khích các doanh nghiệp nên kích cầu du lịch bằng các chính sách ưu đãi linh hoạt nhưng có giới hạn, ưu tiên cho trẻ em để kích thích ba mẹ và tạo động lực cho thị trường du lịch nội địa.

Hội nghị Hàng không Việt trỗi dậy & Sự hồi phục nền kinh tế do Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) cùng Bamboo Airways phối hợp tổ chức. khi tới đây, bên cạnh các giải pháp phục hồi ngành hàng không, các đại biểu còn đưa ra nhiều sáng kiến về vật phẩm du lịch, chuyển đổi mô hình vận chuyển…

Nhật Lệ

Ảnh: Giang Huy

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Hái mận đầu mùa tại Mộc Châu

Quang Kiên cũng chia sẻ 5 địa chỉ hái mận dành cho du khách ghé …

Trả lời