4 tháng Minh Tú kẹt ở Bali vì Covid-19

IndonesiaĐến Bali công việc từ tháng 3, Minh Tú chưa thể về nước. Cô tăng 4 kg và có thể thủ thỉ đơn giản với người dân bằng tiếng Bahasa.

Siêu mẫu Minh Tú cho hay, chuyến công việc của cô hồi tháng 3 đã được thỏa thuận với đối tác trước nửa năm, dự kiến hành trình chỉ kéo dài 3 ngày nhưng không ngờ tới nay, cô kẹt lại Bali hơn 4 tháng.

“Bali là hòn đảo sầm uất, đông khách du lịch. Cả cuộc đời mình sẽ không bao giờ thấy một Bali như vậy, bởi vì cả hòn đảo tĩnh mịch, đường phố vắng hoe, tất cả hàng quán đều đóng, người lẻ tẻ, không kẹt xe, không phải xếp hàng, không có vui chơi tiêu khiển, bờ hồ đóng cửa”, cô giãi bày.

Ban đầu, mọi thứ khá khó khăn với Minh Tú nhưng sau đó cô được vài người bạn đã đến Bali trước đó giúp đỡ, và kết thân với người địa phương. Người địa phương cũng giúp đỡ nhiều nhưng tất nhiên tôi vẫn nhớ nhà, nhớ Việt Nam, cô bày tỏ. Ảnh: FBNV.

ban sơ, mọi thứ khá nan giải với Minh Tú nhưng sau cô được vài người khách du lịch đã tới Bali trước đó trợ giúp, và kết thân với người địa phương. “Người địa phương cũng trợ giúp nhiều nhưng tất nhiên tôi vẫn nhớ nhà, nhớ VN”, cô giãi bày. Ảnh: FBNV.

Khi dịch bùng lên ở Indonesia, cô rất sợ hãi, nhưng cũng chủ động tìm bệnh viện gần nhất, lưu số smartphone của đại sứ quán, công an… để ngừa bất trắc. Mắc kẹt khoảng một tháng trên đảo, Minh Tú được đại sứ quán tương trợ đón chuyến bay về VN vào 26/4, song vào thời khắc đó cô không thể bay từ Bali tới Jakarta kịp thời vì không có vé. “Mình biết thông tin quá trễ, vào 24/4. Thực ra, bay tới thủ đô vào thời khắc ấy mình cũng sợ vì không biết tiếng, không có đồ bảo hộ”, cô giãi bày.

Từ lúc này, siêu mẫu 27 tuổi quyết định ở lại hòn đảo vì dịch. Căn villa giá 45 USD một đêm, cô cũng thương lượng với chủ để thuê lại trong thời kì dài bởi vì chưa xác định ngày về. Do hồ hết hàng quán đóng cửa, hàng ngày cô đều tự tài xế máy đi chợ, nấu bếp nên không tốn quá nhiều tiêu dùng.

Minh Tú san sớt, cô tăng 4 cân trong 4 tháng ở Bali. Cô còn học cách nấu những món ăn của người địa phương như cà ri gà, bakso (bò viên), nasi goreng (cơm chiên Indonesia)… Do mọi công việc kinh doanh đều ở TP HCM, Minh Tú không thể làm việc quá nhiều trong thời kì bị kẹt.

“phổ thông cuộc sống của mình bận rộn, nay mới có thời kì thư giãn, lắng tai khách du lịch dạng thân, học vài thứ mới như lướt sóng, Muay Thái, yoga, nấu bếp… và tiếng Bahasa”, cô nói trong buổi họp báo trực tuyến do Đại sứ quán Indonesia tại VN tổ chức ngày 17/7. khác lạ, cô còn tham gia cuộc thi xây dừng logo kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao VN – Indonesia (30/12/1955 – 30/12/2020).

Minh Tú

Đây là lần thứ nhì Minh Tú tới Bali. Ảnh: FBNV.

Tình hình dịch bệnh tại Bali hiện không nghiêm trọng như tại Jakarta. Cô cho biết mình cảm thấy “an toàn”, bởi vì chính phủ thực thi những lệnh đóng cửa để người dân không thể tự do đi lại từ tỉnh này sang tỉnh khác, đảo này sang đảo khác… Trong thời kì phong tỏa, một ngày cô có thể tới siêu thị trong khuông giờ nhất thiết, đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội và tự trang bị thêm đồ bảo vệ sức khoẻ.

thời kì hòn đảo nới hạn chế đi lại, Minh Tú tranh thủ tới thăm thị trấn Ubud, vùng Uluwatu. Cô cảm thấy tiếc vì chưa thể vào rừng khỉ Ubuddo nơi này vẫn đóng cửa bởi vì dịch.

Đây là lần thứ nhì tới với Bali, tuy không thể thăm thú nhiều nơi, Minh Tú vẫn tuyệt vời với cảnh sắc nhiều chủng loại của nơi này khi một hòn đảo vừa có hồ, vừa có rừng, núi cao, vùng quê với ruộng bậc thang… cùng văn hóa khách du lịch dạng địa rực rỡ. Suốt thời kì truân giải này, siêu mẫu 27 tuổi học từ người Bali ý thức sáng sủa.

tới nay, Minh Tú đang chờ chuyến bay hồi hương từ Jakarta về TP HCM vào ngày 29/7. Cô mời gọi người hâm mộ không tới sân bay đón mình để đảm bảo bình yên, an toàn. Khi trở về VN, siêu mẫu sẽ phải cách ly ít nhất 14 ngày ở Cần Thơ.

Phạm Huyền

Xem thêm

Theo: https://vnexpress.net/4-thang-minh-tu-ket-o-bali-vi-covid-19-4132975.html

About bachnv

Check Also

Những resort đắt đỏ để ‘trốn cả thế giới’

Để trốn khỏi cuộc sống thường nhật, giới nhà giàu sẽ tìm đến Soneva Jani …

2 comments

  1. Pingback: Đạt trên 40 tỷ đồng doanh thu tại Ngày hội du lịch - khachsanthanhdong.com

  2. Pingback: Đạt trên 40 tỷ đồng doanh thu tại Ngày hội du lịch – Big Travel Agency

Trả lời