4 ưu điểm của du lịch Cát Bà

Cát Bà có đường đi thuận tiện, HST đại dương đảo phong phú, bảo tồn văn hóa và những khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Cát Bà nằm ở phía Đông Hải Phòng. Cùng Vịnh Hạ Long kỳ vĩ, Cát Bà là một trong những nơi tới thú vị tại miền Bắc thu hút du khách trong nước và quốc tế. Sau đại dịch, Cát Bà có những ưu điểm sau để du khách tìm tới trong mùa hè này.

vận chuyển thuận tiện

Theo thống kê của Sở Du lịch Hải Phòng, tính tới tháng 12/2019, Cát Bà đón trên  9.078.200 lượt khách, tăng hơn 16,3% so với cùng kỳ 2018. Để phục vụ nhu cầu của du khách, tỉnh Hải Phòng đã đưa ra phương án đầu tư cơ sở hạ tầng liên lạc tạo nền tảng cho du lịch Cát Bà. 

Tuyến đường cao tốc Hà Nội tới Hải Phòng đã rút ngắn được khoảng cách vận chuyển, khách du lịch chỉ mất 2 tiếng để đi từ thủ đô tới KDL.  Cầu vượt đại dương dài nhất Đông Nam Á nối Đình Vũ và đảo Cát Hải giúp liên lạc từ lục địa tới đảo nhanh chóng hơn. Hệ thống cáp treo kéo dài hơn 18km đưa khách từ Cát Hải sang Cát Bà được dự kiến khánh thành vào mùa hè này sẽ mang tới trải nghiệm mới cho khách du lịch. 

Cát Bà có hệ sinh thái vịnh, biển, đảo thu hút du khách.

Cát Bà có HST vịnh, đại dương, đảo thu hút du khách.

HST vịnh đại dương đảo 

Cát Bà có phong cảnh vịnh, đại dương và đảo rộng 345 km2 bao gồm 388 hòn đảo lớn nhỏ và những bờ đại dương đẹp. tới đây, du khách sẽ được tận hưởng bờ đại dương nước trong xanh như ngọc, bãi cát hoang vu dưới những đảo núi đá vôi đủ hình hài … bờ đại dương Cát Cò có dải cát trắng uốn cong xung quanh những dãy núi vươn ra đại dương tạo thành hình vòng cung kỳ vỹ. 

Cát Bà sở hữu 3 danh hiệu quốc gia và quốc tế: Vườn Quốc gia Cát Bà, Khu bảo tồn đại dương và Khu dự trữ sinh quyển toàn cầu được UNESCO xác nhận. 
hgoài ra, du khách có thời cơ thưởng thức vẻ đẹp của Vịnh Lan Hạ được Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất toàn cầu (MBBW) xếp top vịnh đẹp nhất toàn cầu. 

bảo tồn văn hóa đại dương cổ điển

Hòa quyện cùng vẻ đẹp của tự nhiên là hơi thở văn hóa làng chài đã thấm nhuần vào nhịp sống của người dân Cát Bà. Tới đây, du khách nên ghé qua làng chài Cái Bèo, cái nôi của văn hóa Việt cổ với di chỉ khảo cổ học có giá trị quan yếu nhất vùng ven đại dương hải đảo Đông Bắc Bộ. 

Cuộc sống của 300 hộ dân tại làng chài Cái Bèo gắn liền với những căn nhà thuyền thông suốt sát nhau bằng những lồng bè nuôi cá, kéo dài thành những xóm chài hiện hữu giữa khuông cảnh vịnh đại dương. Du khách có trải nghiệm tiến công bắt thủy sản, cuộc sống sinh hoạt của cư dân, thưởng thức những món hải sản được chế biến ngay trên nhà thuyền. Du khách cũng có thời cơ tham quan làng chài Việt Hải, tò mò vẻ đẹp của vùng Bắc Bộ.

Khu nghỉ dưỡng Flamingo Holding tọa lạc tại Bãi biển Cát Cò 1 và 2.

Khu nghỉ dưỡng Flamingo Holding nằm tại bờ đại dương Cát Cò 1 và 2.

Những khu nghỉ dưỡng cao cấp

Năm 2020, ở Cát Bà có nhiều khu nghỉ dưỡng có thương hiệu xuất hiện, góp phần nâng tầm du lịch Cát Bà. Trong số đó, khu nghỉ dưỡng do Flamingo Holding Group làm chủ đầu tư nằm tại bờ đại dương Cát Cò 1 và 2. 

Flamingo Cát Bà Resorts khởi công xây dựng vào năm 2018, nhận được giải thưởng khu nghỉ dưỡng có kiến trúc phong cảnh tuyệt vời nhất tại Lễ trao giải Dot Property Vietnam Awards 2018. Khu nghỉ dưỡng nằm bên bờ đại dương với tầm nhìn ra Vịnh Lan Hạ. Đại diện khu nghỉ dưỡng san sớt, với kiến trúc xanh cùng các dịch vụ ẩm thực, tiêu khiển cao cấp, nơi đây hứa hứa sẽ là nơi tới lý tưởng thu hút khách du lịch tới Cát Bà.

Nha Trang

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những yếu tố giúp Hải Giang thành điểm đến mới tại Việt Nam

Bình ĐịnhBán đảo Hải Giang đang được đầu tư để trở điểm đến mang tầm …

Trả lời