5 kiểu khách du lịch phổ quát

Người kể chuyện, quý khách dạng đồ sống hoặc kẻ tiệc tùng là những kiểu khách du lịch phổ quát quý khách thường gặp. 

Vác balô lên và đi là thời cơ để chúng ta gặp gỡ nhiều người trên toàn cầu. quý khách sẽ nhận ra mỗi người đều có cách trải nghiệm riêng biệt trong chuyến đi của mình. Có người thích nghỉ dưỡng, người thích tìm hiểu, số khác lại chỉ thích tiệc tùng. Dưới đây là 5 kiểu du khách phổ quát nhất nhưng quý khách có thể chạm mặt. 

1. Người kể chuyện

Người kể chuyện được xem là kiểu khách du lịch thú vị nhất. Đối với họ, mỗi chuyến đi là một trải nghiệm thú vị và nó luôn gắn liền với câu chuyện nào đó. Những câu chuyện của họ luôn cuốn hút, thậm chí còn thôi thúc quý khách dành dụm đủ tiền để đặt ngay vé tàu bay tới đó.

Khuôn mặt của họ trở thành sáng bừng khi kể lại những chuyến đi. Họ sẽ kể cho quý khách nghe cái lần họ nghe văng vẳng tiếng chuông chùa ở giữa đồi núi, hoặc cảm giác kinh hồn khi suýt té xuống sông trong một lần ngồi ghe chợ nổi ra sao. Người kể chuyện luôn dồn hết 100% năng lượng vào chuyến đi, nắm bắt những khoảnh khắc vì họ không muốn tiến công mất bất kỳ điều mới lạ nào.

Người kể chuyện tận hưởng từng phút và góp nhặt câu chuyện từ mỗi chuyến đi. Ảnh:Pinterest.

2. Người xuề xòa

Người xuề xòa đi du lịch chỉ với một chiếc balô trên vai. Đối với kiểu người xuề xòa, quan yếu là chuyến đi chứ không phải là những bộ quần áo đẹp hay phụ kiện lỉnh kỉnh. Cả 3 ngày tour họ có thể sẽ tự ngồi giặt giũ quần áo và phơi khắp nơi trong phòng hotel. Điều này lý giải vì sao hành lý của họ chỉ nặng khoảng 5 kg. Tuy nhiên, họ chỉ xem nhẹ hành lý hoặc ăn mặc, còn lại họ vẫn trải nghiệm từng khoảnh khắc của chuyến đi. Họ có thể sẽ dậy 4 giờ sáng chỉ để ra hồ chờ ngắm mặt trời mọc. 

3. quý khách dạng đồ sống

Đây là kiểu người quý khách có thể yên tâm khi đi du lịch cùng. Ở bên cạnh họ, quý khách sẽ không phải lo sợ mất liên lạc với toàn cầu bên ngoài hay lạc đường lẻ loi giữa TP. Kiểu người quý khách dạng đồ sống trong mỗi chuyến đi đều tìm hiểu rất kỹ mọi ngóc ngóc nơi họ sẵn sàng tới. Trong hành lý của mình, họ trang bị 2-3 tấm quý khách dạng đồ phòng trường hợp tấm trên tay bị rách, chiếc smartphone định vị trong túi, la bàn hoặc số liên hệ tới hotel ngơi nghỉ.

quý khách dạng đồ, smartphone định vị, la bàn… là những món đồ không thể thiếu của kiểu quý khách dạng đồ sống. Ảnh:Pinterest.

4. Kẻ tiệc tùng

Một số người du lịch theo kiểu vui chơi và tiệc tùng, tạm gọi họ là Kẻ tiệc tùng. Họ không thích trải nghiệm tìm hiểu những thứ nhàm chán như viện bảo tồn hay di tích lịch sử. Cái họ muốn là những nơi vui vẻ, nườm nượp. Họ không giống nhau yêu thích những TP về đêm. Đặc điểm dễ nhận ra ở kiểu khách du lịch này là họ thường ngủ cả ngày và chỉ mở đầu chơi bời khi mặt trời mở đầu lặn.

5. Người nghỉ dưỡng

Du lịch đối với người nghỉ dưỡng là tiếng sóng hồ rì rào, những bữa ăn hải sản thỏa thích hay nằm ườn trong spa để viên chức mát-xa. Người nghỉ dưỡng không thích tham gia những hoạt động tốn sức. Người nghỉ dưỡng cho rằng họ đã làm việc rất vất vả suốt thời kì qua nên đây là thời khắc để họ được ngủ và tận hưởng. Chuyến đi của người nghỉ dưỡng có thể nhàm chán so với những kiểu khách du lịch khác, nhưng bù lại đó là cách họ tự nạp năng lượng cho mình.

Người nghỉ dưỡng chỉ thích nằm ườn ngơi nghỉ hoặc tìm tới spa để thư giãn. Ảnh:Pinterest.

Thảo Nghi

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *