50.000 đêm phòng tại các hotel miễn phí 100% để chống dịch

Nhiều hotel tại TP.HCM tham gia tương trợ công việc phòng, chống dịch với chính sách miễn phí nơi ăn, ở, cách ly.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, trong hoạt động tương trợ tuyến đầu chống dịch và tương trợ lực lượng y chưng sĩ, đã có hơn 20 hotel trên địa bàn miễn phí 100% chỗ tạm cư và ăn uống với khoảng 50.000 đêm/phòng. 

Cụ thể, Tổng tổ chức Du lịch Sài Gòn tương trợ 6.150 đêm/phòng ở và 3 bữa ăn/ngày cho các chưng sĩ của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện Đại học Y dược TP và đang xây dựng kế hoạch để tương trợ 3.000 chưng sĩ, điều dưỡng và viên chức y tế tham gia công việc phòng, chống dịch bệnh tại TP trong thời kì tới. 

Có 6 hotel tương trợ nơi ăn, ở miễn phí cho khoảng 650 chưng sĩ của bệnh viện điều trị Covid-19 trong thời kì ít nhất 1 tháng; 11 hotel làm điểm cách ly tương trợ tiêu pha ăn, ở miễn phí gần 3.500 đêm phòng cách ly 14 hoặc 21 ngày cho các y chưng sĩ tham gia công việc điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Một hotel thuộc Tổng tổ chức Du lịch Sài Gòn

Trong hoạt động tương trợ những người có nhu cầu cách ly, có gần 100 hotel tương trợ miễn phí và giảm giá từ 30% tới 70% cho một số người nhập cảnh, người cách ly F1 không đủ tiêu pha, những người có hoàn cảnh khác lạ phức tạp, nhất là khi có sự thay đổi chính sách cách ly từ 14 lên 21 ngày với hơn 100.000 đêm phòng.

không chỉ có vậy, nhiều hotel đang vận hành mô hình “hotel số đông” cho người phức tạp, có hoàn cảnh cơ nhỡ, không về quê được.

Theo đại diện Sở Du lịch TP.HCM, những hành động trên tuy nhỏ nhưng đong đầy tình cảm, sự tri ân và sự kính trọng nhưng mà ngành du lịch dành cho hàng ngũ y chưng sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

“Ngành du lịch mong muốn san sớt chút gánh nặng với những hoàn cảnh phức tạp và chung tay xây dựng hình ảnh TP.HCM tình nghĩa, một đặc trưng rất riêng của người Sài Gòn – TP.HCM”, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết

Du lịch hiện là một trong những ngành chịu tác động nặng nề nhất trong đại dịch thế kỷ này, khi tỷ trọng người lao động nghỉ việc và thất nghiệp nhiều nhất đều thuộc nhóm ngành du lịch; tỷ trọng doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động hoặc đóng cửa, giải thể chiếm tỉ lệ cao nhất cũng thuộc nhóm ngành này.

Quảng Định

16 tỉnh phía Nam trước giờ ‘G’: Ai cũng mua 4kg thịt, siêu thị nào chịu nổi

Ngoài TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, có thêm 16 tỉnh, thành phía Nam giãn cách theo Chỉ thị 16 để chống dịch. Trước giờ “G” áp lệnh giãn cách, cung ứng các mặt hàng thiết yếu được khác lạ quan tâm.

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *