6 danh thắng toàn cầu xa lạ với tầm nhìn từ trên cao


Dân trí

Hình ảnh tượng Nữ thần Tự do hay tháp Eiffel đều vô cùng thân thuộc với tất cả chúng ta. Nhưng thử xem quý khách có thể nhận ra những địa danh này khi nhìn từ trên cao?

1. Nhà hát Opera Sydney (Sydney, Úc)

Jørn Utzon, kiến trúc sư của Nhà hát Opera Sydney mong muốn xây dựng một tòa nhà điêu khắc lớn, có thể nhìn được từ mọi phía. Anh mang cảm hứng về tòa lâu đài Kronberg nằm giữa bờ đại dương của Đan Mạch và Thụy Điển, một kiến trúc nổi trội nhất trong thời kỳ Phục Hưng ở Bắc Âu, vào xây dừng của nhà hát Opera bên cảng Sydney.

2. Tháp Eiffel (Paris, Pháp)

Một chữ X khắc ghi vị trí của tháp Eiffel trên bãi cỏ công viên Champ de Mars. Nhìn từ trên cao, quý khách sẽ phải mất một lúc mới nhận ra địa danh được nhiều người tới thăm nhất toàn cầu này. Trung tâm của chữ X chính là điểm gặp nhau của đỉnh 4 trụ sắt, ở độ cao 300 mét so với mặt đất.

3. Tượng Nữ thần Tự do (TP New York, Hoa Kỳ)

Ảnh chụp từ trên cao của Tượng Nữ thần Tự do cho quý khách nhìn thấy rõ hơn ngôi sao 11 chân dưới đế của nó. Ngôi sao thực chất là một pháo đài cũ, được xây dựng một năm trước trận chiến năm 1812 để bảo vệ cảng New York.

4. trường đấu La Mã (Rome, Ý)

tầm nhìn từ trên xuống khiến trường đấu La Mã trông rất khác lạ. nhà cửa này được xây gần 2.000 năm trước đây, phục vụ cho mục tiêu săn đuổi động vật, hành quyết, và là nơi diễn ra các cuộc quyết đấu giữa các đấu sĩ. Nơi đây từng có tài năng chứa từ 50.000 tới 90.000 người.

5. Chùa Shwedagon (Yangon, Myanmar)

Bảo tháp Phật giáo linh thiêng nhất của Myanmar đã 2.600 năm tuổi, và được cho là đền thờ Phật giáo lâu đời nhất toàn cầu. Các học giả ước tính nó có niên đại từ thế kỉ 11 tới thế kỉ thứ 15. Chùa được dát vàng từ những phật tử sùng đạo, trong đó có cả Hoàng hậu Shin Sawbu (BinnyaThau) ở thế kỷ 15. Bà đã hiến tặng lượng vàng bằng đúng trọng lượng thân thể mình.

6. Tòa nhà “Dưa chuột” 30 St. Mary Axe (London, Anh)

Với độ cao 180m, đây là một trong những tòa nhà cao nổi tiếng nhất ở London. Kiến trúc hình quả dưa chuột của nó là sự phối hợp khôn khéo giữa những mảng kính sáng, tối cắt gọt theo hình tam giác và hình thoi, tạo thành một đường cong mềm mại.

Hữu Nguyên

Theo Bored Panda

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *