7 điều khách Tây hối tiếc vì không biết trước khi tới VN

Tờ tiền ở VN có quá nhiều số 0, điều đó khiến nhiều khách Tây lúng túng khi sử dụng.

Megan Jerrard là một nhà báo chuyên viết du lịch người Australia. Từ năm 2007, cô cùng chồng, một thợ chụp ảnh Mỹ, đi vòng quanh trái đất. Dưới đây là những điều nữ du khách đã rút ra khi ở VN trên blog cá nhân. Cô gọi đây là những điều nhưng cô ước rằng được biết trước khi tới.

Megan Jerrard và chồng mở màn du lịch vòng quanh trái đất từ năm 2007. Ảnh: mappingmegan.

Người VN ngủ sớm

Nếu quý khách tới VN và trông chờ vào các bữa tiệc tùng vui nhộn, thâu đêm suốt sáng thì nên sẵn sàng ý thức. Cuộc sống về đêm ở đây không sôi động bằng nhiều nước khác. hồ hết các nhà hàng đều đóng cửa sớm. “quý khách thậm chí phải đương đầu với tài năng cửa nhà trọ của mình bị khóa nếu về sau nửa đêm”, Megan cho biết. Và đây cũng là điều khiến nữ du khách thất vọng.

chu đáo khi sử dụng tiền quý khách dạng địa

Megan cho biết, thành thật nhưng nói cô rất khó phân biệt được các tờ tiền ở VN, vì nó có quá nhiều số 0. Do chưa có kinh nghiệm, nên cô thường bị lẫn giữa tờ 10.000 và 100.000. Megan đưa ra gợi ý, du khách nên nhớ màu sắc của tờ tiền, thay vì nỗ lực đọc mệnh giá của nó.

Kỹ năng tài xế “miễn chê”

Megan cho biết khi tới VN, nhiều du khách kiên cố sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy kỹ năng tài xế của người quý khách dạng địa. “quý khách sẽ phải đột nhiên vì những thứ nhưng người dân chở trên xe máy của họ, từ hành trang, thực phẩm và cả vật nuôi”. Megan cũng khuyên khách Tây không nên tự đi xe máy ở VN, vì có thể vấp ngã bất kỳ khi nào.

Ẩm thực ngon 

Thức ăn đường phố ở VN không kiên cố lúc nào cũng hợp vệ sinh. Tuy nhiên, Megan nhấn mạnh, đồ ăn rất ngon. Cô cũng khuyên mọi người không nên uống nước trực tiếp từ vòi nhưng thay bằng nước đóng chai.

Với nhiều khách quốc tế, ẩm thực VN luôn là điểm cộng. Ảnh: Escape.

Không nên đặt tour trên mạng

Megan cho biết, không nên đặt tour VN trên mạng, vì có thể quý khách sẽ mất tiền oan với các hãng lữ khách giả. không dừng lại ở đó, quý khách cũng có thể phải mua tour giá cao hơn so với thực tế.

chu đáo với hành trang

Du khách nên cất giữ chu đáo hành trang cá nhân, không nên để chúng lại ở phòng nghỉ dạng tập thể (dorm). Nếu đi xe buýt, quý khách cũng nên chu đáo với smartphone và ví tiền tài mình.

Người ăn chay được chào đón ở VN

Điều khiến Megan cảm thấy thú vị là khi tới VN, những người ăn chay sẽ như lạc vào thiên đường. Ở đây có nhiều thực đơn thu hút cho các món chay. Đồ ăn không những ngon nhưng còn rẻ.

Ngoài ra, VN trong tuyệt vời của vợ chồng Megan là một nơi tuyệt đẹp để mày mò. Chỉ cần kiên cố đảm bảo an toàn cho quý khách dạng thân, quý khách sẽ có những chuyến đi đáng nhớ ở mảnh đất này.

Theo Mapping Megan

Anh Minh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *