7 lâu đài bị bỏ hoang trên toàn cầu

Từng được biết tới nhờ sự phong phú, nhiều lâu đài trên toàn cầu giờ đã rơi vào cảnh hoang tàn. Vẻ đẹp của chúng là minh chứng cho vinh quang quẻ trong quá khứ.

Lâu đài Kilchurn, Lochawe, Scotland: Vào thế kỷ 13, lâu đài Kilchurn là một trung tâm năng lượng của Scotland. Cuối thế kỷ 16, lâu đài chuyển đổi thành thành trì đồn trú có thể chứa 200 lính tráng. Năm 1760, một cơn bão dữ dội đã quét qua làm lâu đài hư hại nặng và bị bỏ hoang tới ngày nay.

Lâu đài Ha Ha Tonka, Missouri, Mỹ: Doanh nhân Robert Snyder ước mong xây một lâu đài theo phong cách châu Âu ở Missouri, Mỹ. Ông mở đầu xây dựng tòa tháp vào năm 1905. Sau khi ông qua đời, các đàn ông tiếp tục thực hiện việc này. tới năm 1920, tòa tháp mới hoàn thành. Tuy nhiên vào năm 1942, lâu đài bị thiêu rụi vì một trận hỏa hoán vị.

Pháo đài Golconda, Hyderabad, Ấn Độ: Pháo đài Golconda có từ thế kỷ 16, ở phía tây Hyderabad, miền Nam Ấn Độ. tòa tháp nằm sừng sững trên đỉnh ngọn đồi cao 120m. Năm 1867, pháo đài rơi vào tay quân đội Mughal và không còn được sửa chữa. Khu tàn tích là minh chứng cho sự phong phú của ngành buôn bán xoàn và sức mạnh của đế chế Ấn Độ.

Lâu đài Poenari, Wallachia, Romania: Lâu đài Poenari ở Wallachia, Romania, được xây dựng lần đầu vào thế kỷ 13 trên độ cao 800m. Lâu đài mở đầu bị hư hại và dần đổ nát vào thế kỷ 17 do không được sửa chữa. Những trận động đất năm 1888 và 1913 đã gây ra thêm thiệt hại cho lâu đài. Ngày nay việc trùng tu được thực hiện và lâu đài trở thành nơi tới thu hút du khách.

Lâu đài Old Wardour, Wiltshire, Anh: Vào thế kỷ 14, lâu đài Old Wardour được xây dựng vì bá tước John Lovell sau khi ông kết hôn. Trong cuộc nội chiến năm 1643, lâu đài bị tiến công và phá hủy một phần. Old Wardour hiện nay trở thành Di sản nước Anh và đang mở cửa cho khách du lịch tham quan.

Lâu đài Montearagon, Huesca, Tây Ban Nha: thuở đầu, lâu đài Montearagon được xây dựng để giúp đoạt được khu vực Huesca, phía bắc Tây Ban Nha. Sau đó nơi này được trao lại cho các tu sĩ Augustino sử dụng trong 7 thế kỷ. Vào thế kỷ 19, Montearagon được sử dụng để chứa thuốc súng và bị phá hủy vì một vụ nổ. Kể từ đó, nó nằm trong đống đổ nát và bị bỏ hoang.

Lâu đài Spis, Zehra, Slovakia: Lâu đài Spis có từ thế kỷ 12 khi khu vực này là một phần của quốc gia phong kiến Hungary. Năm 1780, Spis bị phá hủy hoàn toàn vì một trận hỏa hoán vị. Sau Thế chiến thứ 2, lâu đài được quốc gia Slovakia trùng tu lại. Năm 1993, Spis được UNESCO xác nhận Di sản toàn cầu và là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu.

8 ngôi chùa tuyệt đẹp ở Singapore khiến du khách mê mẩn

Tám ngôi chùa được mệnh danh là tuyệt tác kiến trúc ở Singapore. Hàng năm, những ngôi chùa này trở thành điểm hành hương của du khách quốc tế. 

Theo Zing

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *