7 xu hướng du lịch kiên cố

Theo lên tiếng thường niên về du lịch kiên cố 2021 của Booking.com, 88% du khách Việt tiết lộ rằng đại dịch đã xúc tiến họ thay đổi lối sống tích cực hơn. Và quý khách sẽ chất hơn với những hành động vì du lịch kiên cố.

Lựa chọn hotel thân thiện với môi trường

Theo kết quả khảo sát, 100% du khách Việt trả lời rằng họ mong muốn được tạm trú tại những nơi cam kết du lịch kiên cố. Trong chuyến đi tới đây, khách du lịch mở màn quan tâm lựa chọn chỗ nghỉ ứng dụng chính sách kiên cố.

Khách du lịch có thể tìm hiểu chỗ ớ đó có được cấp chứng thực thân thiện môi trường bởi vì một tổ chức thứ ba chuyên chứng thực kiên cố không. kiên cố hơn không đồng nghĩa với việc khách hàng phải tốn nhiều tiêu dùng hơn.

Hiện, nhiều tổ chức uy tín chứng thực các khu tạm trú có yếu tố kiên cố như Hội đồng Du lịch kiên cố toàn cầu (GSTC), Green Tourism và EU Ecolabel, cũng như các chương trình kiên cố của các chuỗi hotel.

Lựa chọn vị trí không theo số đông

Do tác động của đại dịch, tới 64% du khách VN chấp nhận tránh các nơi tới và nơi tham quan phổ quát để không gây tình trạng quá tải. Theo đó, khách du lịch sẽ tới những điểm ít người biết hơn hoặc một nơi ngay sát điểm tham quan nhiều người tìm tới. Ngoài ra, họ cũng nên cân nhắc du lịch trong mùa thấp điểm khi số lượng du khách ít hơn.

Du lịch thân thiện môi trường lên ngôi (Ảnh: B.K)

Theo gợi ý, du khách đang thèm khát “vitamin Sea” có thể tìm tới những bờ đại dương thưa người như Kỳ Co (Quy Nhơn) và Từ Nham (Phú Yên) tò mò khi tình hình an toàn để du lịch trở lại. Nếu không thích đại dương, du khách có thể thử trekking xuyên khu rừng thông tại Lâm Đồng, hay đắm mình vào sườn cảnh tự nhiên tuyệt đẹp tại những cách rừng bảo tồn như tại Vườn quốc gia Cát Tiên.

Hạn chế sử dụng nhựa sử dụng một lần

tới 91% nhựa không được tái chế và nhiều phần trôi dạt trên các bờ đại dương hoặc chôn vùi trong các bải rác. Nhiều chỗ nghỉ tạm trú đã mở màn ứng dụng các cơ chế để giảm thiểu và loại bỏ nhựa sử dụng một lần trong hoạt động.

Du khách có thể góp phần với những hành động nhỏ như mang theo chai nước để tái sử dụng thay vì mua chai nước nhựa, hoặc gói theo những chai sữa tắm và dầu gội yêu thích ở nhà cho các chuyến tham quan. Những giải pháp thay thế như bình inox có thể sử dụng lâu bền hơn trong nhiều năm.

tương trợ tập thể địa phương

Dựa trên lên tiếng gần đây của Booking.com, tôn trọng tập thể địa phương cũng là mối quan tâm hàng đầu. 84% du khách Việt muốn có những trải nghiệm sống động mang nét đặc trưng văn hóa của nơi nhưng mà họ đi du lịch.

93% tin rằng việc nâng cao nhận thức về văn hóa cũng như việc bảo tồn di sản là quan yếu. Thông qua việc tương trợ những doanh nghiệp này, những tập thể địa phương cũng sẽ được hưởng lợi một cách trực tiếp và công bình từ ngành du lịch.

Ý thức về du lịch kiên cố ngày càng tăng (Ảnh: B.K)

Giữ thói quen tốt

Du khách có thể đảm bảo tắt đèn khi rời phòng, tái sử dụng khăn tắm và ra giường, cũng như ý thức hơn về thời kì tắm. Chỉ với những việc nhỏ như ý thức hơn và có những hành động trách nhiệm và thực tế sẽ góp phần tạo ra tác động lớn.

Giữ gìn ý thức chung khi rời đi

Một trong những điều cốt lõi để du lịch kiên cố là hãy thử biến nơi mình tới sạch sẽ đẹp hơn khi mình rời đi so với lúc mới tới. Một cách đơn giản có thể làm đó là hãy nhặt bỏ chỉ một mảnh rác vương vấn đâu đó khi rời đi.

Tuy đây là một hành động rất nhỏ, nhưng lại là một việc quan yếu để chăm sóc cho môi trường. Tất cả hành động đều tạo nên tác động đáng kể.

Mua vật phẩm địa phương

Một trong những cách tốt nhất để tương trợ kinh tế địa phương chính và giảm thiểu phát thải khi đi du lịch chính là hãy mua hàng có nguồn gốc quý khách dạng địa và ăn tại những nơi sử dụng nguồn vật liệu hữu cơ.

Gần 59% du khách VN tiết lộ, họ đã chọn mua tại các khu chợ nhỏ để ủng hộ kinh tế địa phương trong những chuyến đi của họ năm vừa qua.

Bảo Khanh

Chưa từng có ở Lý Sơn: Những ngày ‘ngủ đông’ giữa nắng đẹp

Tàu thuyền nằm bờ, xe cộ nằm bãi, hotel, hàng quán đóng cửa,… là hệ quả thế tất khi đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) không còn bóng vía một du khách.

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *