96% nơi tới trên toàn cầu đóng cửa vì nCoV

Covid-19 đã tác động nghiêm trọng tới ngành du lịch với mức độ tương tác tiêu cực chưa từng có, ngay cả trong Thế chiến thứ nhì.

Tổ chức Du lịch toàn cầu (UNWTO) công bố thông tin mới về mức độ tương tác của đại dịch Covid-19 đối với ngành du lịch trên toàn cầu. Gần như toàn bộ các nơi tới khắp toàn cầu đã hạn chế hoặc cấm hoàn toàn hoạt động du lịch từ tháng 1/2020, khi dịch bệnh khởi đầu bùng phát.  

Theo UNWTO, nghiên cứu từ đầu tháng 4 cho thấy 96% nơi tới toàn toàn cầu đã đóng cửa hoàn toàn hoặc một phần với khách du lịch. Cụ thể, 90 nơi tới khác nhau dừng đón khách, trong khi 44 nơi còn lại đóng cửa với một số khách nhất định, tuỳ thuộc họ tới từ đâu.

Zurab Pololikashvili, Tổng thư ký UNWTO, cho biết: “Covid-19 đã tác động tới ngành du lịch nghiêm trọng tới mức chưa từng có sự kiện nào trước đây tương tác nặng nề tới như vậy trong lịch sử. Chính phủ các nước đã đặt sức khỏe số đông lên hàng đầu và ban các lệnh hạn chế hoàn toàn hoặc một phần đối với việc đi lại.  

Ông Pololikashvili cho rằng, những lợi ích nhưng ngành du lịch mang lại đang bị đe dọa: hàng triệu lao động có thể bị nghỉ việc làm, và tiến bộ đạt được trong các lĩnh vực tăng trưởng kinh tế vững bền và đồng đẳng có thể bị đẩy lùi. vì thế, UNWTO mời gọi các chính phủ không ngừng xem xét các lệnh hạn chế đi lại, nới lỏng hoặc gỡ bỏ ngay khi thấy an toàn.

Disneyland Resort tại Hong Kong đóng cửa vì đại dịch. Ảnh: Paul Yeung/Bloomberg.

tiến công giá toàn cầu của UNWTO cho thấy, phần lớn các khu vực đều kiên định với phản ứng trước đại dịch. Tại châu Phi, châu Á, thanh bình Dương và Trung Đông, 100% các nơi tới đã ứng dụng các hạn chế nhằm phòng chống Covid-19 kể từ tháng 1/2020. Còn tại châu Mỹ, 92% nơi tới đã thực hiện các bước tương tự, trong khi ở châu Âu tỷ trọng này là 93% (tính tới ngày 6/4).  

Những chính sách phòng chống dịch bệnh gồm đóng cửa hoàn toàn hoặc một phần biên giới với khách du lịch; hạn chế hoạt động du lịch theo nơi tới cụ thể; dừng một phần hoặc toàn bộ chuyến bay, yêu cầu giấy chứng thực y tế, bảo hiểm, tự cách ly…

Trong nhiều trường hợp, các nơi tới đã điều chỉnh những giải pháp hạn chế khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn. UNWTO sẽ tiếp tục thường xuyên theo dõi và phân trò trống phát triển của các hạn chế du lịch, để nỗ lực tương trợ hiệu quả cho ngành du lịch hồi phục.

 An An (Theo UNWTO)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *