Ăn trưa cùng hơn 1.000 nhà sư

Những nồi cơm khổng lồ và thức ăn đã sẵn sàng trong sân, các nhà sư từ khắp nơi trong cố đô Mandalay tập trung trong sảnh sẵn sàng cho bữa ăn duy nhất trong ngày.

Tu viện Mahagandhayon nằm cách cố đô Mandalay nửa tiếng chạy xe máy. Là nơi học tập và tu dưỡng của khoảng hơn một ngàn tăng sĩ trên toàn giang sơn Myanmar. Đây là nơi tập trung đông các tăng sĩ, có nhiều chùa chiền và cũng là một trong những điểm thu hút nhiều du khách nhất tới thăm mỗi ngày.

IMG-8173-JPG.jpg

Từng đoàn nhà sư tiến vào sảnh, sẵn sàng ăn trưa.

Để tới tham quan và chứng kiến cảnh tượng hơn 1.000 sư tăng tập trung trong sảnh, khách du lịch nên tới vào khoảng 9h sáng, tham quan toàn cảnh tu viện rộng lớn và tìm cho mình một chỗ thuận tiện để có thể chụp được ảnh. Khoảng 10h30, các vị sư tăng từ khắp các tu viện về với Mahagandhayon, sẵn sàng bữa trưa duy nhất trong ngày. Những nồi cơm khổng lồ đã sẵn sàng trong sân. Những đồ ăn cũng đã được sẵn sàng trên những dãy bàn dài đặt trong phòng ăn rộng.

Vào những ngày có người cúng nhường nhịn trai tăng, sườn cảnh của bữa trưa tại tu viện trở thành náo nhiệt hơn. Từng đoàn dài các chư tăng xếp hàng trật tự từ bên ngoài, tuần tự đi vào, mỗi người cầm trên tay một chiếc bình bát. Đủ các độ tuổi từ trẻ em tới người già có mặt trong đoàn chư tăng. Ngoài phần ăn nhưng mà họ được nhận của tu viện, các khách thập phương cũng để lên bình bát rất nhiều thứ nhưng mà họ mang theo như khăn quàng, bánh trái… Sau khi đã nhận đủ phần ăn, các sư tăng tuần tự ngồi vào bàn. Đây là bữa ăn duy nhất của họ trong ngày.

IMG-8172-JPG_1375948219.jpg

Rất nhiều vị khách cùng đứng lẫn giữa sân để tự sướng.

Bữa ăn nhanh chóng kết thúc và các vị chư tăng không thích việc có những ống kính máy ảnh chĩa về phía mình. Nhưng cảnh tượng khác nhau không thể bỏ qua này đã thu hút rất nhiều du khách khi tới với Mandalay.

Tại Myanmar, quốc đạo là Phật giáo thuộc phái Tiểu thừa hòa trộn với những đức tin khách du lịch dạng địa. Mỗi năm trên giang sơn này, có hàng nghìn thanh niên trẻ tuổi cắt tóc lên chùa để hoàn thành sứ mệnh của một công dân trong một thời kì và cố đô Mandalay là nơi thu hút nhiều sư tăng nhất.

IMG-8194-JPG.jpg

Bữa ăn duy nhất trong ngày

Lam Linh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Người phụ nữ 58 tuổi chinh phục liền 5 ngọn núi miền Bắc

Những ngày cuối năm 2021, bà Bích Vân độc hành từ Gia Lai rồi đi …

Trả lời