Anh chống Covid-19 thế nào khi đón khách quốc tế?

Khách quốc tế tới Anh sẽ phải tự cách ly trong 14 ngày theo những quy định mới được ban hành nhằm ngăn chặn nCoV lây lan.

Quy định trên có hiệu lực từ 8/6; vận dụng với bất kỳ hành khách nước ngoài nào tới Anh bằng phi cơ, tàu hỏa hay phà. Chính phủ Anh muốn hạn chế xúc tiếp giữa khách quốc tế, gồm cả công dân Anh từ nước ngoài trở về, với người dân trong nhị tuần trước tiên sau khi nhập cảnh – từ đó giảm thiểu năng lực truyền nhiễm chéo trong số đông.

Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland có quy định và giải pháp phòng chống dịch riêng dành cho khách quốc tế. Tại cửa khẩu, du khách sẽ được yêu cầu điền một tờ khai y tế, cung ứng thông tin cá nhân, địa chỉ của nơi họ tự cách ly trong nhị tuần. Nếu không có chỗ ở, chính phủ sẽ cung ứng nơi tạm trú. Các lực lượng y tế sẽ kiểm tra tại hàng loạt chốt để đảm bảo khách quốc tế tuân thủ quy định này, người vi phạm có thể bị phạt tới 1.000 bảng và có nguy cơ ngồi tù.

Hiện chính phủ Anh khuyến cáo công dân chỉ ra nước ngoài nếu thực sự cần thiết. Người dân phải tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội khi ra nước ngoài, đeo khẩu trang (đặc biệt khi ở trong nhà, khu vực đông đúc). Ảnh: Sky News.

Hiện chính phủ Anh khuyến cáo công dân chỉ ra nước ngoài nếu thực sự quan yếu. Người dân phải tuân thủ các giải pháp giãn cách xã hội khi ra nước ngoài, đeo khẩu trang (không giống nhau khi khu vực đông đúc và kín). Ảnh: Sky News.

Yêu cầu trên từ chính phủ Anh khiến rất nhiều doanh nghiệp du lịch và hotel bất bình – những doanh nghiệp muốn trở lại hoạt động chung sau khi lượng khách hàng sụt giảm vì đại dịch.

Các hãng hàng không cũng chỉ trích gay gắt giải pháp trên, do cho rằng ngành hàng không sẽ thiệt hại nhiều hơn. Với đội tàu bay ngừng hoạt động từ cuối tháng 3, nhiều hãng hy vọng có thể trở lại vào tháng 7. Lãnh đạo các tập đoàn tiến công giá lệnh tự cách ly bắt buộc sẽ cản trở hồi phục của ngành hàng không.

Những đối tượng không phải tự cách ly bao gồm người lao động của một số ngành nghề quan yếu như tài xế chở hàng, y chưng sĩ, người lái tàu hỏa của hệ thống đường sắt Eurotunnel, lao động thời vụ ngành nông nghiệp (có thể tự cách ly tại nơi làm việc).

Chính phủ Anh sẽ tiến công giá hiệu quả của các giải pháp phòng dịch trên ba tuần một lần. Lần tiến công giá trước tiên vào 28/6. Trong đó, các yếu tố được xét tới bao gồm tỷ trọng truyền nhiễm và lan truyền của đại dịch trên phạm vi quốc tế, các giải pháp do các quốc gia khác thực hiện, mức độ ngày càng tăng của các ca truyền nhiễm là người nước ngoài tới Anh từ các quốc gia đã nới lỏng biên giới.

Bộ Ngoại giao Anh cảnh báo người dân cần tìm hiểu về quy định hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới của các nước khác nhưng mà không có cảnh báo trước, nếu tình hình đại dịch xấu hơn.

Ngoài Anh, New Zealand, Nam Phi, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Mỹ cũng yêu cầu khách quốc tế cách ly 14 ngày. không giống nhau, Tây Ban Nha mở cửa đón khách trở lại từ cuối tháng 6.

An An (Theo Sky News)

Xem thêm

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Cắm trại ngắm núi cao nhất Bình Phước

Nguyễn Thanh Tuấn, sinh năm 1986, sống ở TP HCM, biết khu vực hồ là …

Trả lời