ảo tượng hồ nước đột ngột xuất hiện giữa sa mạc khô cằn ở Trung Quốc


Dân trí

Hình ảnh một hồ nước rộng lớn đột ngột xuất hiện giữa sa mạc ở Trung Quốc, nhưng thực chất đó chỉ là hiện tượng ảo tượng.

Hiện tượng ảo tượng đột ngột xuất hiện giữa sa mạc khô cằn

Khoảnh khắc ảo tượng ngoạn mục đột ngột xuất hiện giữa sa mạc Kumtag thuộc khu tự trị Tân Cương, phía tây bắc Trung Quốc, hôm 6/10 vừa qua, mang tới sự ngạc nhiên cho nhiều đoàn khách tham quan.

Đó là hình ảnh một hồ nước rộng lớn xuất hiện giữa sa mạc khô cằn. Theo các chuyên gia, hiện tượng ảo tượng thường xuất hiện ở sa mạc hoặc những đoạn đường dài vào mùa hè. Đây là hiện tượng quang quẻ học, xảy ra khi ánh sáng bị bẻ cong, tạo ra hình ảnh sai vị trí thực của những vật thể ở xa.

Hiện tượng ảo tượng đột ngột xuất hiện giữa sa mạc khô cằn

“Tôi vừa thấy hình ảnh một hồ nước ở phía xa và mặt nước phản chiếu nền trời. Cảnh tượng này rất đẹp, thực sự ngạc nhiên.

Thông thường ảo tượng hay xuất hiện vào mùa hè. Nhưng thời khắc này đã là mùa thu, nên khi nhìn thấy, tất cả chúng tôi đều đột ngột”, chị Li Lei, một khách du lịch đi cùng đoàn, cho biết.

Vẻ đẹp ngoạn mục ở sa mạc Kumtag

Sa mạc Kumtag còn được biết tới với tên khác là “hồ chết”, với diện tích 2.500 km2. Đây cũng là sa mạc nằm gần một thành phố nhất ở Trung Quốc, khi chỉ cách thị trấn Shanshan chừng 1 km.

Động vật sống tại sa mạc này chủ yếu là lạc đà vì chỉ có chúng mới chịu được nhiệt độ khắc nghiệt khi tới đây

Khí hậu ở Kumtag rất khắc nghiệt, khi đêm hôm nhiệt độ hạ xuống thấp, còn ban ngày có thể lên tới 50 độ C. Ngày nay, du khách tới sa mạc này chủ yếu tham quan và phối hợp tắm cát nóng như một phương pháp trị liệu.

Huy Hoàng

Theo CCTV+

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *