Australia đóng biên

Người dân xứ sở chuột túi sẽ phải đương đầu với việc không thể du lịch quốc tế cho tới hết năm 2020.

Bộ trưởng thương nghiệp, Du lịch và Đầu tư Simon Birmingham trong một thông tin vào hôm 17/6 cho biết, nước này vẫn chưa có phương án mở lại biên giới để chào đón khách du lịch quốc tế cho tới năm 2021. Theo ông, nhiều năng lực người dân vẫn bị cấm du lịch nước ngoài, trừ khi nằm trong danh sách được miễn trừ khác nhau. Tuy nhiên, chính phủ sẽ tìm cách nới lỏng các quy tắc nhập cảnh để chào đón sinh viên quốc tế và những người tới trú ngụ dài hạn, nhưng phải cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh.

Hành khách đeo khẩu trang rời khỏi khu vực cửa đến của sân bay quốc tế Kingsford Smith vào buổi sáng ngày 21/3, sau khi Australia thực hiện lệnh cấm nhập cảnh đối với những người không phải công dân và không có thẻ xanh nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh tại Sydney. Ảnh: Reuters.

Hành khách đeo khẩu trang rời khỏi khu vực cửa tới của sân bay quốc tế Kingsford Smith vào sáng 21/3, sau khi Australia thực hiện lệnh cấm nhập cảnh đối với những người không phải công dân và không có thẻ xanh nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh tại Sydney. Ảnh: Reuters.

Trước đó, chính phủ từng nói về kế hoạch lập “hành lang du lịch an toàn” tới New Zealand và các quốc gia khác kiểm soát được Covid-19. Tuy nhiên, ông Birmingham cho biết người dân không nên quá hy vọng vào dự án này. Người đứng đầu Bộ Du lịch cho biết, chính phủ vẫn đặt sức khỏe công dân lên hàng đầu. 

Trong khi biên giới vẫn bị kiểm soát nghiêm nhặt, ông Birmingham cũng mời gọi người dân cân nhắc một kỳ nghỉ tại nhà. Người dân Australia đã chi hơn 65 tỷ USD cho các kỳ nghỉ quốc tế vào năm 2019. Chính phủ muốn một số tiền tương tự như thế được người dân bỏ ra để thực hiện các kỳ nghỉ trong nước để thay thế. Thượng nghị viên Birmingham cho biết, những người có đủ năng lực đi du lịch trong thời khắc này nên cảm thấy đây là một “nghĩa vụ thể hiện lòng yêu nước”.

READ  Đặc sản cá nóc có giá đắt đỏ ở Nhật

Australia là một trong những quốc gia đã ngăn chặn thành công lây lan nCoV. Một trong các giải pháp đưa ra để kiểm soát tình hình này là hạn chế du lịch quốc tế và thực hiện các quy tắc nghiêm nhặt về giãn cách xã hội, kiểm dịch.

Australia có hơn 7.300 ca nhiễm nCoV và 102 trường hợp tử vong. Số ca lây truyền tăng mạnh nhất trong tháng 4, phần lớn xuất hiện ở Victoria, bang đông dân thứ nhì. 

nhì khách nhiễm nCoV đi khắp New Zealand

Anh Minh (Theo Reuters)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những resort đắt đỏ để ‘trốn cả thế giới’

Để trốn khỏi cuộc sống thường nhật, giới nhà giàu sẽ tìm đến Soneva Jani …

Trả lời