Australia tìm 4 công dân rời tàu Westerdam

18 trong tổng số 22 hành khách rời tàu MS Westerdam ở Campuchia và bay về Sydney đã được cách ly.

Chính phủ Australia thông tin với Sở Y tế New South Wales hôm 17/2 về việc 22 hành khách Australia trên tàu MS Westerdam đã về tới Sydney. vì thế, Sở Y tế cần nắm rõ thời kì, lộ trình vận chuyển của họ. ngày nay, chính quyền đã liên lạc được với 18/22 người. Họ đã được cách ly, 4 người còn lại vẫn chưa có tin tức.

Hành khách trên tàu MS Westerdam thể hiện sự vui mừng khi được cập cảng 

Hành khách trên tàu MS Westerdam thể hiện sự vui mừng khi được cập cảng Campuchia. Ảnh: AP.

Động thái trên xuất phát từ việc một hành khách Mỹ trên tàu được xác nhận dương tính với Covid-19 khi quá cảnh ở Malaysia. Hãng tàu Holland America, tổ chức mẹ của MS Westerdam, cho biết đang phối hợp với chính phủ các nước để lần theo những hành khách đã rời tàu về nhà.

Trong số hành khách vẫn còn trên tàu, hơn 35 công dân Australia đã được xác định âm tính với Covid-19, trong khi nhiều người khác đang chờ kết quả. 10 hành khách cho biết họ nhận thông tin vào hôm 18/2 rằng sẽ được phép nhập cảnh Thái Lan rồi bay về nhà, sau khi rời tàu. Tuy nhiên, kế hoạch trên bị hoãn vì Thái Lan cấm hành khách trên tàu MS Westerdam nhập cảnh cho tới hết 28/2. Trong khi đó, bay từ Thái Lan về Australia là hành trình ngắn nhất đối với những hành khách này vì Campuchia chưa có chuyến bay thẳng. Nhiều người khác lựa chọn bay qua Trung Đông để nối chuyến về nhà.

Tàu MS Westerdam lên đường từ Hong Kong ngày 1/2 với 1.455 hành khách và 802 thủy thủ đoàn. MS Westerdam liên tục bị 5 nơi từ chối cập cảng là Thái Lan, Nhật phiên bản, Đài Loan, đảo Guam và Philippines vì lo ngại Covid-19. Với lý do nhân đạo, Campuchia cho phép con tàu cập cảng Sihanoukville trong tình trạng gần hết sạch nhu yếu phẩm và nhiên liệu.

Anh Minh (Theo 7News)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Người phụ nữ 58 tuổi chinh phục liền 5 ngọn núi miền Bắc

Những ngày cuối năm 2021, bà Bích Vân độc hành từ Gia Lai rồi đi …

Trả lời