Ba chiêu kiếm tiền phổ thông nhất của khách Tây ở VN

Chỉ cần chơi nhạc vui nhộn ở phố đi bộ, bày bán ảnh chụp khắp toàn cầu, hoặc đơn giản nhất là dạy tiếng Anh ở bất kỳ nơi nào, du khách nước ngoài đều kiếm được tiền để trang trải cho hành trình của mình.

Ba cách này giúp họ kiếm được nhiều tiền và thoải mái thời kì hơn làm bồi bàn, thông dịch, bán hàng…

Chơi nhạc

Du khách thường chọn những nơi công cộng, nhiều người qua lại như phố đi bộ, công viên… để chơi những nhạc cụ đơn giản, nhiều lúc bày bán thêm đĩa nhạc của họ. Thậm chí một số du khách còn sáng tạo bằng những chai lọ, vỏ lon… để đoạt được người đi đường bằng những nhạc điệu sôi động như nhị du khách Nga tới TP HCM tháng 2/2017. Ở phố đi bộ gần hồ hoàn kiếm (Hà Nội) cũng thường xuyên có các du khách nước ngoài chơi nhạc sôi động thu hút sự để ý của nhiều người.

Khách Tây chơi nhạc trên phố đi bộ, người dân xúm vào cho tiền

Khách Tây chơi nhạc trên phố đi bộ, người dân xúm vào cho tiền. Video: Thanh Tuyết.

Có những du khách kiếm tiền để trang trải chi tiêu du lịch nhưng cũng có người không quan yếu số tiền thu được, chủ yếu được thể hiện nghệ thuật và văn hóa nước họ tới với người Việt. Mỗi giờ chơi nhạc họ kiếm được khoảng 300.000 đồng.

Bán ảnh

Với số ảnh được chụp từ các giang sơn từng trải nghiệm, Nick, chàng trai tới từ Ukraine in ra rồi bán ở ĐN, Hội An và TP HCM. Số tiền cho mỗi bức ảnh không nhất mực nhưng mà “tùy tâm” người mua. Nick cũng sẵn sàng san sớt câu chuyện đằng sau mỗi bức ảnh, từ việc “săn” rạng đông trên hồ ở Ukraine hay đi bộ khắp quận 5 – khu phố Hoa của TP HCM để chụp các món ăn đường phố. Đây cũng là cách nhiều khách Tây làm, vì nguồn ảnh của họ khá phong phú. Tuy nhiên không thu hút được nhiều người và nhiều tiền như lối chơi nhạc sôi động.

Khách Tây bán ảnh kiếm tiền ở Sài Gòn

Chàng trai Ukraine bán ảnh ở nhà thờ Đức Bà. Video: Thanh Tuyết. 

Dạy tiếng Anh

Không cần biết chơi nhạc, không cần tự sướng đẹp, chỉ cần sử dụng tiếng Anh, có nhẽ vì khá đơn giản nên rất nhiều du khách chọn cách này để kiếm tiền cho du lịch của mình. Valentin, du khách Thụy Sĩ 25 tuổi trên hành trình xuyên Việt đã thấy rất yêu thích với Hội An. Anh quyết định dừng lại lâu hơn, kiếm việc làm thêm là dạy tiếng Anh ở trung tâm, mua xe máy cũ và ở đây 3 tháng, sau đó tiếp tục hành trình vòng quanh toàn cầu của mình, tới Hong Kong, Đài Loan…

“Tôi dạy trẻ con bằng các trò chơi, câu đố, bài hát tiếng Anh, chúng thấy vui nhộn và dễ học hơn. Khi sống như một người địa phương, tôi chi tiêu ít hơn rất nhiều so với khi là khách du lịch, vì tôi đi chợ, ăn uống giống họ, và không chọn các dịch vụ đắt đỏ cho du khách nữa”, Valentin san sớt.

Valentin (người Thụy Sĩ) dạy tiếng Anh ở Hội An. Ảnh: NVCC.

nhị du khách Anh Michael và Tyler Rose tới TP HCM rồi đi từ nam ra bắc trong 6 tháng. Họ chọn quay lại Quảng Bình, nơi họ tuyệt hảo và yêu thích nhất để dạy tiếng Anh, vừa kiếm tiền vừa trải nghiệm cuộc sống với người dân phiên bản địa.

Một du khách nước ngoài cho biết VN cũng như Đông Nam Á là thiên đường du lịch giá rẻ, vì thế ở lại một nước vài tháng thậm chí cả năm để kiếm thêm tiền là cách hay để té sung tài chính cho hành trình tới những nước khác đắt đỏ hơn.

Thanh Tuyết

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *