Bà nội 42 tuổi một mình phượt mô tô qua 7 châu lục

Người phụ nữ Anh 42 tuổi đã đặt chân tới mọi châu lục bằng xe gắn máy trên hành trình gần 80.000 dặm (khoảng 128.000 km).

Rời bỏ quê nhà tại miền bắc xứ Wales, Steph Jeavons bán mọi tài sản trước khi lên đường từ năm 2014, cùng chiếc xe mô tô địa hình Honda CRF250. 4 năm trôi qua, Steph kết thúc hành trình vào ngày 18/3, tại quán cà phê Ace, gần nhà ga Stonebridge Park ở tây bắc London, Anh – đây cũng là điểm khởi đầu của cô. 

Những chặng khiến Steph tuyệt hảo là Ethiopia, Colombia, Iran và Mexico, cũng là những nơi trước đó cô rất lo lắng khi đưa xe tới. Ảnh: ​SWNS.

Ước mơ lên đường

Steph nung nấu hoài bão đoạt được toàn cầu từ khi còn trẻ: “Năm 18 tuổi, tôi sinh Nathan, thằng gầy nhỏ như nguồn động lực để tôi mơ về chuyến đi này. Tôi làm viên chức tư vấn thế chấp tại nhà băng cho tới năm 2008, nhưng tôi quyết định thay đổi cuộc đời và xây một trường huấn luyện lái mô tô địa hình ở Wales cùng một người khách du lịch làm ăn”.

Trong vòng 6 tháng, sự nghiệp của Steph lên như diều gặp gió khi nhận hợp đồng với một hãng xe, nhờ đó ngôi trường cũng trở thành lò huấn luyện lái mô tô địa hình lớn nhất ở Anh.

Tưởng chừng người phụ nữ này đã hài lòng với những thành tựu trong đời, nhưng giấc mơ tuổi xanh vẫn âm ỉ trong cô. “sau rốt tôi quyết định phượt xuyên 7 châu lục sau khi cạn vài ly tequila để thu hết can đảm”, cô nhớ lại thời khắc dứt tay bán hết nhà cửa, từ bỏ kinh doanh vì mê say.

“Giấc mơ này sẽ không bao giờ thành hiện thực nếu tôi không định sẵn ngày xuất phát vào sinh nhật lần thứ 40 của mình, nhưng sau rốt tôi lên đường sớm 2 năm so với dự trù”, Steph tiết lộ.

Hành trình nhiều cảm xúc

Biker này đã đoạt được chặng đường 80.000 dặm trong suốt 4 năm, mỗi ngày rong ruổi trên xe 6 giờ, đi qua 50 quốc gia. Cô ví chuyến đi như trò tàu lượn với những đoạn thăng trầm.

Khi đã lên đường, cô nhận ra chuyến đi này thực sự nan giải, nhất là khi tới Trung Quốc, một quốc gia rộng lớn nơi cô cần thuê hướng dẫn viên, thay đổi lộ trình.

Ấn Độ lại là một thử thách khác với liên lạc khá tệ trong mắt một vị khách phương Tây như cô, ngày ngày cô phải đi dưới cái nắng 40 độ C tới mức ốm vì kiệt sức. Phượt thủ 42 tuổi này cũng trở thành bà nội của gầy nhỏ Alexis nhà Nathan, vào ngày cô nhìn thấy một con hổ hoang dại lần trước tiên trong đời ở Ấn Độ.

Nam Cực cũng là một chặng “khó nhằn” khi Steph được mọi người cảnh báo trước rằng cô không thể mang theo xe máy. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã đưa chiếc mô tô của mình đoạt được châu lục này trên một chiếc thuyền nhỏ để vượt đèo Drake nổi tiếng.

Chiếc xe “Rhonda the Honda” theo Steph đoạt được Nam Cực. Ảnh: SWNS.

Sau chặng tìm hiểu Nam Cực đầy hứng khởi, cô không có những ký ức thoải mái ở Argentina. “Mọi người tại những nơi nguy hiểm nhất bảo khách du lịch rằng nơi tới tiếp theo mới đầy rủi ro, nhưng tôi chưa từng thực sự gặp rối rắm. 95% những người tôi xúc tiếp trên đường đều thân thiện và tốt bụng”, cô kể lại.

Steph san sớt, gia đình và đồng minh rất lo lắng khi cô tới những nơi như Iran nhưng mỗi lần dừng xe đều có người dân nào đó mời cô về nhà sử dụng bữa. “Chắc hẳn mối nguy lớn nhất của tôi là tăng cân”, nữ phượt thủ vui nhộn nói.

Cô thú thực mình vẫn cảm thấy bất an khi tới Đông Âu – nơi cô phải nỗ lực xoay sở một mình và đoán ý mọi người xung quanh. Dẫu vậy, cô tin thái độ phụ thuộc vào ý kiến cá nhân của mỗi người khi nhìn nhận bất kỳ điều gì.

Phía sau một người phụ nữ

Trải lòng về những người luôn theo sát hành trình của cô, Steph cho rằng gia đình và đồng minh khôn xiết ủng hộ mình, do nhiều người trong số đó cũng là biker. “Mọi người tin tưởng nhưng tôi vẫn e sợ, họ nghĩ tôi biết mình sẽ làm gì nhưng thực ra tôi chẳng có ý niệm gì cả. Họ yêu hành trình của tôi, và tuyệt hảo về những gì đã xảy ra”, cô nói.

Bà nội 42 tuổi một mình phượt mô tô qua 7 châu lục

 Hành trình hàng ngày chỉ có ăn – ngủ – tài xế của Steph. Video: Steph Jeavons.

Trở về sau chuyến phượt xuyên lục địa 4 năm, giờ đây Steph gần như “trắng tay” khi tài sản chỉ vẻn vẹn vài thùng đồ cá nhân trên căn gác xép của nhà ba mẹ đẻ. Tuy nhiên, bà nội 42 tuổi này không hối hận vì đã dám từ bỏ tất cả để theo đuổi chuyến đi một lần trong đời mình.

Phạm Huyền

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *