Bà Rịa – Vũng Tàu kỳ vọng đạt 80% khách năm nay

Giảm giá dịch vụ, nhưng đảm bảo chất lượng, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kỳ vọng sẽ thu hút lượng khách đạt 80% mục tiêu trong năm nay. 

Chiều 5/6, anh Lê Văn Minh (ở TP HCM) cùng năm người trong gia đình băng qua đường sang bãi Thùy Vân (Bãi Sau) để tắm đại dương. Anh vẫn thường tới đây vào các dịp lễ, nên lần này khá bất thần khi “Vũng Tàu vẫn còn vắng vẻ”.

Anh Minh cho biết Vũng Tàu vài năm nay thay đổi khá nhiều. Giá các dịch vụ ăn uống, giải khát “chấp nhận được”, ít bị “chặt chém”. Điều anh không hài lòng là giá phòng vẫn còn khá cao vào những ngày cuối tuần, dịp lễ. “Trong ba ngày tới, gia đình tôi sẽ đi chơi cáp treo, leo tượng Chúa và tắm đại dương”, anh Minh nói.

Biển Vũng Tàu thu hút đông du khách vào dịp cuối tuần. Ảnh: Trường Hà.

đại dương Vũng Tàu thu hút đông du khách vào dịp cuối tuần. Ảnh: Trường Hà.

Ông Trần Trung Tính, 70 tuổi, chuyên cho thuê phao bơi, ghế bố trên Bãi Sau hơn 10 năm nay. Trước đây mỗi tháng ông kiếm gần chục triệu đồng thì tháng vừa rồi chỉ được hơn 3 triệu đồng. “Phao lớn 50.000 đồng, gầy xíu 30.000, nhưng khách “chặt”https://vnexpress.net/” quá, nhì cái 50.000 đồng vẫn phải cho mướn. Tình cảnh chung nhưng, phải linh động chứ biết làm sao”, ông Tính nói.

Trong bối cảnh đó, ngành du lịch tỉnh đã mời gọi các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn bắt tay nhau kích cầu giảm giá, với 78 đơn vị tham gia. Phát biểu tại chương trình công bố gói kích cầu của Bà Rịa – Vũng Tàu chiều 5/6, ông Paul Stoll, Giám đốc tập đoàn hotel Imperial dự đoán, du lịch trong nước sẽ mở đầu ổn định từ quý 1 năm sau, và đạt bằng năm 2019 vào năm 2023.

“Thị trường du lịch trong nước sẽ phục hồi nhanh chóng một cách tự nhiên khi mọi người muốn quên đi thời kỳ cách ly xã hội và các doanh nghiệp phải mở đầu hoạt động trở lại”, ông Stoll nhận định.

Theo ông, để thu hút khách, các hotel có thương hiệu phải hạ giá. Song để tránh gây ra “chiến tranh về giá”, ngành thương nghiệp, du lịch phải chấp nhận hợp tác với ý thức “cùng nhau tồn tại thay vì cạnh tranh, gây nhiều tổn thất”.

Quan cảnh trên núi Nhỏ, núi Lớn hấp dẫn du khách khi đến thành phố biển. Ảnh: Trường Hà.

quang quẻ cảnh trên núi Nhỏ, núi Lớn thu hút du khách khi tới TP đại dương. Ảnh: Trường Hà.

chủ toạ Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Phạm Ngọc Hải cho biết, đầu năm tới nay lượng khách tới tỉnh giảm 90% so với cùng kỳ do tác động của Covid-19. Khách hủy phòng từ 50 – 90%, một số hotel công suất chỉ còn 5 – 10% và các nơi tới khách cũng giảm từ 70 – 80%.

Các doanh nghiệp lữ khách thiệt hại hàng tỷ đồng về chi tiêu thị thực, đặt cọc dịch vụ… khi khách du lịch nội địa giảm hơn 85%. Thiệt hại của ngành du lịch địa phương và của các doanh nghiệp làm du lịch là con số không nhỏ.

Tuy nhiên, ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, cho hay, du lịch tỉnh đã phục hồi khi đón 900.000 lượt khách vào tháng 5, doanh thu khoảng 1.000 tỷ đồng và kỳ vọng sẽ đạt 80% mục tiêu khách trong năm nay. tới quý 1 năm sau, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng sẽ hồi phục.

Với chương trình kích cầu, tất cả các ngành tạm cư giảm từ 10 – 50%; nhà hàng giảm từ 10 – 30%, các khu nơi tới vui chơi tiêu khiển giảm 10 – 20% giá vé cho du khách. Chất lượng dịch vụ vẫn được đảm bảo.

Trường Hà

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

7 kỳ quan nên ghé thăm ở Hy Lạp

AthensVới lịch sử ít nhất 3.000 năm, Athens, thủ đô của Hy Lạp, là thành …

Trả lời