Ba sao Việt từng đoạt được hang Sơn Đoòng

Lê Trung Cương, Suboi và Dương Trương Thiên Lý nằm trong khoảng 80 người Việt từng đoạt được hang động lớn nhất trái đất.

Kể từ khi được phát hiện, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) đã lưu tên mình vào danh sách những nơi tới đáng ước mong đối với những người mê du lịch trên toàn trái đất vì vẻ đẹp kỳ vĩ không nơi nào sánh được, song song là “hang động tự nhiên lớn nhất trái đất”. Hang Sơn Đoòng nằm trong vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, được tìm hiểu năm 2009 và được đưa vào khai thác theo hình thức du lịch tìm hiểu mạo hiểm từ năm 2013. 

Một trong những chỏm đá đẹp kỳ vỹ trong hang Sơn Đoòng.

Để tham gia tour thám hiểm, du khách sẽ phải hy vọng khá lâu vì mỗi năm, số lượng du khách sẽ bị giới hạn. Ngoài ra, giá mua tour thám hiểm cũng rất đắt đỏ, tới nay có khoảng 80 người Việt từng đoạt được. Mỗi chuyến thám hiểm chỉ cho tối đa 10 khách và cứ 5 ngày mới có một chuyến.

Trong giới sao Việt, tới nay đã có 3 người được đoạt được hang động lớn nhất trái đất, đó là rapper Suboi, siêu mẫu Lê Trung Cương và mới đây nhất là Á hậu Dương Trương Thiên Lý.

Trung Cương bên dòng sông Son.

Giữa năm 2015, Lê Trung Cương mở màn chuyến hành trình 7 ngày 6 đêm ở Sơn Đoòng sau khi may mắn giành được một vé vào giờ chót do có khách hủy. tiêu dùng anh bỏ ra là 3.500 USD. Dù sợ độ cao nhưng siêu mẫu vẫn quyết tâm đoạt được hành trình đáng ước mong trong đời, thậm chí Trung Cương còn nghĩ tới việc viết di chúc và mua bảo hiểm ở mức cao nhất trước khi lên đường.

Trong nhật ký tìm hiểu Sơn Đoòng, Trung Cương san sẻ rất cụ thể về từng chặng đường, cảm xúc và cảnh tượng hùng vĩ nhưng mà anh được chứng kiến.

Thảm thực vật nằm trên lớp phân dơi nằm trên cánh đồng thạch nhũ tại lối ra Hố sụt 2 (Doline 2).

Anh viết: “Cảm giác được đặt chân vào lòng hang Sơn Đoòng sau chặng đu dây nghẹt thở vừa rồi thật khác lạ, rất riêng và khó tả… Mái lều nhìn từ góc của đoàn chỉ nhỏ bằng quả trứng gà. Ánh sáng rọi vào từ lỗ sụt tạo điều kiện cho thực vật sinh sôi, tạo thành một khu rừng xanh mướt sáng mờ ảo ngay phía dưới, xung quanh là màu xám đen của đá và bóng tối vĩnh cửu trong hang. Ánh sáng tạo ra những vệt sáng mờ ảo xuyên qua lớp sương khói. Khói từ bếp vốn không tan nổi vào không khí trong hang vì có quá nhiều sương, nên nó bay thành thừng vệt ngang suốt chiều dài hang, tạo thành những dải mây ‘nhân tạo’ trong lòng hang. Mọi người đã phải sử dụng từ “siêu thực” để nói về điều này”.

Xem tiếp Rapper Suboi đoạt được hang Sơn Đoòng

Xem tiếp Á hậu Dương Trương Thiên Lý đoạt được Sơn Đoòng

Theo Ngoisao

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *