Bamboo Airways phủ kín đường bay nội địa trong tháng 6

Bamboo Airways sẽ tăng chuyến bay từ Hà Nội và TP HCM tới TP lớn như Hải Phòng, ĐN, Vinh… để phủ kín các đường bay nội địa. 

Tại tọa đàm “Hàng không Việt trỗi dậy và sự phục hồi nền kinh tế” diễn ra tại FLC Quy Nhơn, ông Trịnh Văn Quyết, chủ toạ Tập đoàn FLC cho biết, từ khi hết giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, Bamboo Airways đã mở lại tới 90% đường bay. Tuy nhiên, nếu trước Covid, hãng bay 150 chuyến một ngày thì ngày nay mới đạt 50%.

Ông Quyết khẳng định sẽ phủ kín các đường bay nội địa vào đầu tháng 6, chậm rì rì nhất là tháng 7. chủ toạ Tập đoàn FLC mong muốn tạo công ăn, việc làm cho người lao động tốt nhất. 

chủ toạ Tập đoàn FLC tiến công giá, ngành hàng không thể hiện sức khỏe của nền kinh tế. “Khi nhìn vào sân bay, chúng ta có thể tiến công giá được sự phục hồi kinh tế và thành công của công việc chống dịch Covid-19. Và từ vài tuần nay, lối ra – vào của khu vực nội địa sân bay tại Hà Nội và TP HCM phải sử dụng còi lãnh đạo các phương tiện, sảnh sân bay cũng tấp nập”, ông nói.

Bamboo Airways không bị tương tác nhiều từ thị trường quốc tế do chủ yếu bay nội địa, ông Quyết cũng vui mừng vì hãng được nhiều khách bay trong nước tin tưởng, ủng hộ.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC phát biểu tại tọa đàm. 

Ông Trịnh Văn Quyết, chủ toạ Tập đoàn FLC phát biểu tại tọa đàm. 

Trước đó, để tạo sức bật cho hãng, khắc phục những phức tạp, ông Đặng Tất Thắng – CEO của Bamboo Airways cho biết, đơn vị đã đưa ra nhiều phương án thích ứng nhanh khi dịch mới mở đầu. Cụ thể là dừng các đường bay quốc tế, tập trung vào thị trường nội địa nhằm tạo sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng. Trong thời kì giãn cách xã hội, hãng cũng nghiên cứu, tính toán để hết thời kì cách ly, triển khai ít nhất 50 chuyến bay một ngày trên tất cả tuyến đường.

“Chúng tôi trở lại mạnh mẽ hơn với các chuyến bay từ Hà Nội tới TP HCM. Riêng TP HCM, hãng có 16 chuyến bay một ngày. Ngoài ra, hãng cũng tăng chuyến bay từ Hà Nội và TP HCM  tới các phố lớn như Hải Phòng, ĐN…”, ông nói. thời kì tới, Bamboo Airways sẽ tăng các chuyến bay từ những TP đông dân cư như Vinh, Quy Nhơn…

Tại tọa đàm, các diễn giả thảo luận về các yếu tố giúp ngành hàng không phục hồi hậu Covid-19. 

Tại tọa đàm, các thuyết trình thảo luận về các yếu tố giúp ngành hàng không phục hồi hậu Covid-19. 

Ngoài ra, để kích cầu du lịch, bên cạnh việc đưa ra gói combo nghỉ dưỡng thú vị, Bamboo Airways cũng nghiên cứu ra nhiều vật phẩm bay, trong đó có thẻ bay không giới hạn cho hành khách, phục vụ nhu cầu đi lại. Hãng cũng rà soát lại hệ thống, tinh gọn bộ máy nhằm cắt giảm phung phí, nâng cao tài năng cạnh tranh. Qua đợt dịch, Bamboo cũng số hóa tất cả giao du với khách hàng hướng tới mục tiêu dẫn đầu công nghệ số hóa. Đây cũng là một trong những dịch vụ nhằm mang lại sự tiện ích cho khách hàng.

Hãng cũng tăng mạnh việc khai thác những chuyến bay chở hàng hoá để giảm việc tàu bay nằm đất, song song tối đa hoá nhân lực. Khi dịch Covid-19 diễn ra, thị trường có nhu cầu chở hàng hoá xuất khẩu như khẩu trang, đồ bảo hộ y tế từ VN tới các quốc gia. Tới nay, Cục Hàng không đã phê duyệt cho Bamboo Airways triển khai các chuyến bay quốc tế tới khắp nơi trên trái đất như Anh, Pháp…  Hiện, nhu cầu shopping trực tuyến tăng, vì vậy, Bamboo Airways sẽ phát triển những phi cơ chuyên dụng chở hàng hóa, cho ra đời Bamboo Airways Cargo. 

Bamboo còn khai trương nhì phòng vé mới tại TP HCM (112 Lý Chính Thắng) và Hà Nội (265 Cầu Giấy) vào ngày 30/5, song song tung nhiều ưu đãi. Theo đó, 50 khách hàng trước tiên sẽ được mua vé 0 đồng tại mỗi phòng vé; giảm 200.000 đồng combo “hè sảng khoái 2020” cho tất cả khách hàng; giảm 10% cho tất cả các hành khách đăng ký mua thẻ Bamboo Pass trong ngày. Ngoài ra, 50 khách hàng trước tiên mua thẻ Bamboo Unlimited (thẻ bay không giới hạn, trí giá trị khoảng 23 triệu đồng) sẽ được hưởng giảm 50%. “Việc khai trương nhì phòng vé là bước tiến trong tiến trình đưa vật phẩm, dịch vụ của hãng tới gần hơn với hành khách; song song phát triển quy mô kênh phân phối vé, vật phẩm của hãng cũng như tư vấn phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng”, đại diện Bamboo Airways nói. Hãng bay cũng triển khai chương trình khuyến mãi “vi vu hè – vé bay tặng nhỏ nhắn” cho hành khách khi mua vé trên website của hãng. Cụ thể, khách khi mua 1 vé người lớn được tặng 1 vé trẻ em trên tất cả các đường bay nội địa hãng đang khai thác với mã giảm giá: BEMANG. Trong tháng 6/2020, Bamboo Airways cũng bán vé giá 99.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) cho chặng Hà Nội – TP HCM; Hà Nội – Cần Thơ; Hải Phòng – Quy Nhơn. Trong tuần trước tiên của tháng 6, hãng giới thiệu một số đường bay có giá 45.000 đồng (chưa thuế phí) như TP HCM – Cam Ranh, Đà Lạt.

Tọa đàm “Hàng không Việt trỗi dậy và sự phục hồi nền kinh tế” diễn ra tại FLC Quy Nhơn, Bình Định, vào ngày 30/5 do Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) phối hợp cùng đơn vị Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tổ chức tại FLC Quy Nhơn. Trong phạm vi chương trình, các chuyên gia tiến công giá thực trạng của hàng không trái đất, VN, các yếu tố khơi thông đà phục hồi cho ngành, nỗ lực đảm bảo an toàn, song hành cùng chất lượng của các hãng hàng không. 

Ngọc Thi 
Ảnh: Giang Huy 

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Hái mận đầu mùa tại Mộc Châu

Quang Kiên cũng chia sẻ 5 địa chỉ hái mận dành cho du khách ghé …

Trả lời