Bán tour, vé phi cơ trả góp

Các ông ty lữ khách, hãng bay ứng dụng nhiều “chiêu” bán tour, vé khác nhau để thu hút khách quay lại với du lịch.

Sau thời kì giãn cách xã hội, thị trường du lịch nội địa đã “ấm” lên. Tuy nhiên, theo ông Vũ Quý Phương, Vụ trưởng Vụ lữ khách (Tổng cục Du lịch), chỉ các đơn vị có phục vụ thị trường khách nội địa mới hoạt động. Các đơn vị chuyên đón khách quốc tế vào VN (inbound) hoặc đưa người VN đi du lịch nước ngoài (outbound) vẫn “bất động”.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM cũng khẳng định, TP có khoảng 1.200 doanh nghiệp du lịch, bao gồm cả lữ khách quốc tế, nội địa và văn phòng đại diện. Tuy nhiên tới nay chỉ khoảng 60% doanh hoạt động trở lại sau dịch.

Một doanh nghiệp lữ hành tại TP HCM tặng tour đi Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm cho các cổ đông tham dự đại hội. Đây cũng cách mà doanh nghiệp này quảng bá tour nội địa đến các cổ đông. Ảnh: Hứa Quốc Anh.

Một doanh nghiệp lữ khách tại TP HCM tặng tour đi Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm cho các cổ đông tham gia đại hội. Đây cũng cách nhưng mà doanh nghiệp này truyền bá tour nội địa tới các cổ đông. Ảnh: Hứa Quốc Anh.

Để vượt qua nan giải, nhiều doanh nghiệp du lịch tập trung khai thác thị trường khách nội địa, nhưng nguồn khách chưa hoàn toàn hồi phục. Vì thế, các đơn vị đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu lạ mắt, đơn cử như đơn vị VieTourist (quận 4, TP HCM). Cách nhưng mà đơn vị triển khai trong thời khắc thị trường outbound vẫn đóng băng là chọn hành trình Tây Nguyên để tặng cho cổ đông dự đại hội vì “trong thời khắc dịch bệnh xảy ra, đây là một trong những vùng an toàn, thích hợp để khởi đầu kích cầu”, ông Nguyễn Dương Trung Hiếu, Phó Tổng Giám đốc đơn vị nói.

READ  Đề xuất không cho du thuyền 5 sao cập cảng

Tour tặng cho các cổ đông có giá gần 3 triệu đồng, chưa bao gồm tiêu dùng đi lại. Với những cổ đông sở hữu trên 1.000 cổ phiếu sẽ được tặng tour miễn phí, bao gồm vé phi cơ khứ hồi. Với những cổ đông còn lại, chương trình vàng tặng sẽ không kèm tiêu dùng vận chuyển.

Trong khi đó, đơn vị du lịch Vietravel lại phối hợp với nhà băng Sacombank bán tour trả chậm chạp cho khách hàng có nhu cầu đi du lịch nhưng hạn chế về tài chính. Chương trình phối hợp giữa nhị đơn vị này sẽ giúp khách hàng đi chơi với tiêu dùng tour được trả chậm chạp ở lãi suất 0%, không định mức giá tour.

“Ngoài ra, khách hàng mua tour tính sổ qua phương thức trực tuyến VNPay sẽ được giảm 5%, tới 100.000 đồng… không chỉ có vậy, đơn vị cũng vừa tung ra chương trình tặng 5.000 bảo hiểm xe mô tô – xe máy cho khách hàng khi mua tour từ nay tới 22/6”, đại diện Vietravel nói.

Để kích thích khách hàng sử dụng dịch vụ, hãng hàng không Bamboo Airways cũng phối hợp với đối tác, triển khai hình thức mua vé phi cơ trả góp trực tuyến với lãi suất 0%.

“Khách hàng chỉ phục vụ đủ nhị điều kiện là có thẻ tín dụng và hạn mức sử dụng của thẻ đủ với số tổng số tiền tính sổ vé phi cơ, khi đó sẽ được mua vé phi cơ trả góp với lãi suất 0%. Tuy nhiên, tổng tiền vé phi cơ phải từ 3 triệu đồng”, viên chức tư vấn tín dụng cho biết.

READ  Bên trong Thảo Cầm Viên sau khi nhận quyên góp 2,5 tỷ từ đồng đội

Dù thị trường du lịch nội địa đã “ấm” nhưng dịch bệnh đã tác động mạnh tới nền kinh tế khiến giao du thị trường bị giảm. Để phục hồi, nhiều phương cách kích cầu được các đơn vị đưa ra nhằm kích thích sức mua từ thị trường.

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Saigontourist Group ưu đãi lớn dịp lễ 30/4

Các khách sạn, công ty lữ hành thuộc Saigontourist Group đồng loạt tung nhiều chương …

Trả lời