Bánh tráng Việt đột nhiên thành món ăn trào lưu ở Hàn Quốc

Bánh tráng VN được làm ẩm, cuốn lại, làm bánh gạo cay có hương vị khác lạ. Món này đang trở thành trend trên các diễn đàn ẩm thực ở Hàn Quốc.

browser not support iframe.
Trào lưu làm ‘tokbokki bánh tráng’ phổ quát ở Hàn Quốc phần lớn dân mạng xứ kim chi đều trằm trồ trước ý tưởng rất dị này, khẳng định thành phẩm “không thua gì phiên bản gốc”.

Khoảng 2 tháng gần đây, cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc (tokbokki) từ bánh tráng thu hút nhiều sự quan tâm từ các food blogger xứ kim chi.

Xu hướng này vốn xuất hiện ở VN từ năm 2020, thời khắc cả nước thực hiện giãn cách xã hội vì Covid-19.

Từ khóa “tokbokki kiểu VN” hay “tokbokki bánh tráng” thường xuyên được đề cập trên các nền tảng mạng xã hội như Kakao Talk hay naver. Các trang blog cũng đăng tải nhiều video bắt trend làm món ăn này.

Nhiều blogger trong lĩnh vực ẩm thực cũng đăng tải video thực hiện món ăn và san sẻ công thức cho người theo dõi người Hàn.

Nhiều blogger ẩm thực và dân mạng xứ kim chi nhanh chóng “bắt trend” làm bánh gạo từ bánh tráng. Ảnh: Seonkyoung Longest.

“Tôi thấy món ăn này đang được dân mạng san sẻ nhiều trên mạng nên cũng muốn làm thử xem sao! thuở đầu, tôi cũng có chút nghi ngại, nhưng không ngờ thành phẩm lại khá giống với phiên bản gốc”, Seonkyoung, food blogger sở hữu 1,83 triệu người theo dõi, san sẻ.

Các đoạn clip, bài viết hướng dẫn làm bánh gạo cay từ bánh tráng được khá nhiều dân mạng xứ kim chi hưởng ứng. phần lớn đều nhận xét rằng món “tokbokki kiểu VN” khá giống với phiên bản gốc, dễ làm.

Trước đó, tại Hàn Quốc, nhiều món ăn VN đã nổi tiếng, xuất hiện trên các chương trình truyền hình như phở, bánh mì, bún chả, cà phê.

Ở Seoul, ẩm thực Việt được ưa thích, các nhà hàng, quán ăn VN từng xuất hiện trong các chương trình truyền hình, phim điện ảnh.

(Theo Zing)

lạ thường đặc sản khiến thực khách ‘đổ mồ hôi, rơi nước mắt’ ở Cà Mau

Những sợi bánh to tròn, dai dai màu trong trắng như con tằm được chan đều với nước sốt cà ri sánh đặc, ăn kèm xíu mại hoặc thịt gà trở thành đặc sản nức tiếng vùng đất mũi.

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *