bảo tồn âm đạo trước tiên trên trái đất mở cửa

AnhTampon khổng lồ đặt giữa cốc nguyệt san, đồ lót bày trong tủ kính… là những gì du khách sẽ tìm thấy tại bảo tồn.

Không gian bên trong bảo tồn. Ảnh: AFP.

bảo tồn âm đạo (Vagina Museum) mở cửa cuối tuần này nhờ một chiến dịch gây quỹ, với hơn 1.000 người quyên góp gần 50.000 bảng Anh, tương đương 1,5 tỷ đồng. Florence Schechter, giám đốc bảo tồn, nói rằng động lực của cô rất đơn giản: “Tôi phát hiện có một bảo tồn dương vật ở Iceland nhưng không có nơi nào như vậy liên quan tới phụ nữ, nên tôi quyết định mở ra một bảo tồn”.

Florence khẳng định đây vẫn là một chủ đề nhạy cảm. Triển lãm trước tiên của bảo tồn sẽ diễn ra tới cuối tháng 2/2020, với tên gọi Muff Busters: Vagina Myths và How To Fight Them. Triển lãm nghệ thuật này lý giải các quan niệm sai trái về phụ khoa, bao gồm vệ sinh, cấu tạo, nguyện san, tình dục và tránh thai.

Chương trình cũng trích dẫn kết quả cuộc khảo sát của YouGov vào tháng 3. Sarah Creed, người cai quản triển lãm, nói: “Thực sự đột nhiên khi một nửa số người được khảo sát không biết âm đạo ở đâu, tôi nghĩ đó là điều mọi người đều biết. Một thống kê chỉ ra 20% phụ nữ trưởng thành nghĩ rằng họ phải tháo tampon (băng vệ sinh dạng ống) để tiểu tiện cũng khiến tôi choáng váng”.

Creed tiết lộ đồ lót của cô được bày trong triển lãm. Khi triển lãm kết thúc, bảo tồn muốn tập trung vào lịch sử về kinh nguyệt và các vấn đề chính trị xã hội ngày nay. 

Một khách tham quan bảo tồn. Nơi này còn trưng bày những vật phẩm chăm sóc phụ khoa phụ nữ không thực sự cần. Ảnh: Alecsandra Raluca Dragoi/AFP.

bảo tồn còn tổ chức các sự kiện, buổi trình diễn gồm cả hài kịch và một câu lạc bộ sách thảo luận về văn học nữ quyền. Khách tham quan sẽ được phát tờ rơi và thông tin về sức khỏe âm đạo. Nơi này còn có một siêu thị bán mọi thứ từ bưu thiếp tới ly cốc in hình âm đạo…

Nằm trong chợ Camden Stables trên đường Chalk Farm, bảo tồn đón khách từ 10h tới 16h từ thứ 2 tới thứ 7, và 11-18h chủ nhật. Nơi này miễn phí tham quan, trừ những sự kiện và buổi trình diễn.

An An (Theo Guardian)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *