bảo tồn Dân tộc học ưu đãi hè

Hà NộiBảo tàng miễn phí vé vào cửa cho khách tham quan trong khuông giờ từ 11h30 tới 13h30 vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần trong nhì tháng.

bảo tồn Dân tộc học VN đưa ra nhiều ưu đãi với các hoạt động nhiều chủng loại, nhằm tạo sân chơi vui vẻ, gắn kết các thành viên trong gia đình. Cụ thể, chương trình nhì giờ vàng miễn phí vé vào cửa với tất cả khách tham quan trong 2 tháng (1/7 – 1/9/2020) từ 11h30 tới 13h30 vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Du khách tới đây được tìm hiểu văn hóa VN và trái đất tại các không gian trưng bày trong nhà và ngoài trời, tìm hiểu các kiến trúc dân gian rất dị. Ngoài ra, du khách còn có thời cơ chơi trò chơi dân gian miễn phí trong không gian rợp cây xanh của Vườn kiến trúc vào các ngày cuối tuần từ 1 – 31/7/2020.

Nhà rông của người Bana trong khuôn viên Vườn kiến trúc. Ảnh: Hương Chi.

Nhà rông của người Bana trong khuôn viên Vườn kiến trúc. Ảnh: Hương Chi.

Từ ngày 15/7/2020 tới hết năm nay, vào cuối tuần, nơi đây tổ chức hoạt động Ngày của gia đình. Du khách sẽ tìm hiểu văn hóa của các dân tộc ở VN và Đông Nam Á, tham gia tour tìm hiểu về nông cụ của một số dân tộc. Với tiêu phí 150.000/ người/ ca, du khách được trải nghiệm công việc trong ngày mùa của nông gia như phơi thóc, quạt thóc, giã gạo, sàng, sẩy; học cách pha nước truyền thống theo kinh nghiệm dân gian; chơi thi gánh lúa qua cầu, làm đồ chơi bằng lá…

Du khách trải nghiệm làm đồ chơi bằng lá. Ảnh: Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Du khách trải nghiệm làm đồ chơi bằng lá. Ảnh: bảo tồn Dân tộc học VN.

Trong dịp nghỉ hè từ ngày 15/7 tới 15/8/2020, bảo tồn tổ chức chương trình Vui hè: Kỳ nghỉ khó quên vào cuối tuần cho trẻ em với tiêu phí 300.000/ người/ ngày. Các em được làm việc độc lập, làm việc nhóm với chủ đề làm người nông dân, nội trợ để học các kinh nghiệm dân gian, thể hiện tài năng qua nhập vai làm hướng dẫn viên, hoạt náo viên, nghệ nhân dân gian… Ngoài ra còn được học về kỹ năng tồn tại qua tri thức sử dụng thuốc ta trong vườn để chữa bệnh hay cách sử dụng các vật liệu làm nhà của các dân tộc. Một số kỹ năng ứng phó với dịch bệnh như Covid-19 cũng sẽ được san sẻ qua hoạt động tập thể, trò chơi team building.

“bảo tồn mong muốn trở thành điểm tham quan lôi cuốn, mong các gia đình, học trò có thể hình thành thói quen tới tham quan trong dịp hè và cuối tuần. Đây cũng là thời cơ để xúc tiến sự hợp tác giữa bảo tồn, nhà trường và các đơn vị du lịch để tạo ra các tour tham quan chất lượng cho học trò và du khách”, chị An Thu Trà, Phó Trưởng phòng Truyền thông và Công chúng, san sẻ.

bảo tồn có chính sách ưu đãi với những nhóm đăng kí trước ít nhất 5 ngày. Với các đơn vị du lịch, trường học, tổ chức có số lượng khách lớn sẽ được giảm giá và và xây dừng chương trình riêng theo yêu cầu.

bảo tồn nằm trong khuôn viên rộng gần 4,5 ha, được chia làm ba khu trưng bày chính: Tòa nhà Trống Đồng, Tòa nhà Cánh diều và Vườn kiến trúc. Nơi đây trưng bày các hiện vật về 54 dân tộc VN, các văn hóa ngoài VN và 10 ngôi nhà dân gian nguyên mẫu của các dân tộc Việt.

Giờ mở cửa: 8h30 – 17h30 (tất cả các ngày trừ thứ nhì hàng tuần và Tết Nguyên Đán). Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội. Giá vé: 40.000 đồng/ người.

Ngân Dương

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Sập bẫy lừa đảo khi đặt phòng giá rẻ qua mạng

Du khách Việt mất tới hàng chục triệu đồng khi đặt dịch vụ qua những …

Trả lời