Bartender được tip gấp gần 10 lần hóa đơn

MỹHóa đơn đồ uống chỉ hết 23 USD nhưng thực khách đã để lại tiền tip 200 USD cho người pha chế cùng lời khen ngợi.

Vào một buổi tối cuối tháng 10, sau khi phục vụ đôi vợ chồng Mỹ tới uống ở quán Twisted Spoke Saloon, TP Pekin, bang Illinois, nữ viên chức pha chế Ashely Bedwell rất đột ngột khi nhìn hóa đơn của họ. Số tiền cô được nhì thực khách tip là 200 USD, cao gần gấp 10 lần số tiền 23 USD cần tính sổ.

Trên tờ hóa đơn, ngoài tiền tip, nhì vị khách còn ghi lời cám ơn tới Ashely: “Cám ơn khách du lịch, bartender tuyệt nhất Pekin”. Ảnh: Facebook.

Theo Yahoo Lifestyle, Ashely vào làm ở quầy bar từ tháng 2 và đã biết đôi vợ chồng phóng khoáng trên. Cô thỉnh thoảng trò chuyện với họ. Vào tối ngày 22/10, họ nhắn tin hỏi Ashely có tới làm việc không. 

Trong câu chuyện tối đó, họ hỏi Ashely về việc bao giờ cô sẽ đi xe mới. Sau vụ tai nạn 2 năm trước, xe của Ashely đã bị hỏng và cô phải đi bộ đi làm. Nữ pha chế trả lời rằng cô đang đợi tới ngày lĩnh lương để có tiền làm đăng ký xe. nhì tiếng sau đó, trước khi rời đi người vợ đã đưa cho cô tờ hóa đơn. Khi nhìn số tiền được tip, cô gái nghẹn ngào suýt khóc. Cô đã từ chối số tiền tip lớn này, dù vậy nhì thực khách vẫn khăng khăng tặng nó cho cô.

Ngày 23/10, chủ quán đăng tải bức ảnh hoá đơn lên facebook cùng chú thích: “Cách tốt đẹp để mở đầu một ngày mới là nhìn thấy những điều tương tự như này. Tôi cảm thấy tuyệt vời khi ai đó để lại những lời tốt đẹp cùng với số tiền tip phóng khoáng như vậy”.

Đây không phải là số tiền tip cao nhất. Vào tháng 7, một phụ nữ ở Florida đã tip cho bồi bàn 5.000 USD, trong khi hóa đơn chỉ hơn 55 USD. Tuy nhiên, người phụ nữ này sử dụng thẻ của khách du lịch trai để tính sổ nhưng mà anh ta không hề hay biết. Người khách du lịch trai sau đó tố cáo cô tự ý sử dụng tiền tài mình. Cô gái bị cảnh sát bắt sau đó, với tội danh trộm tiền.

Anh Minh (Theo Yahoo Lifestyle)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *