Bật khóc vì được đi du lịch trở lại

ItalyCác hành khách mừng rơi nước mắt vì biết rằng mình có thể đi du lịch nhiều lần nữa, sau thời gian chờ đợi quá lâu vì Covid-19.

Du thuyền Costa Smeralda thuộc hãng Costa Cruises sẽ khởi hành tour du lịch đầu tiên sau hơn 4 tháng chờ đợi do Covid-19, từ thành phố Savona vào lúc 18h vào ngày 8/5 (giờ địa phương). 1.500 hành khách và thuỷ thủ đoàn đều phải xét nghiệm Covid-19 trước khi lên tàu và bắt buộc đeo khẩu trang suốt chuyến đi.

Roberta Cappelletti, một ca sĩ 60 tuổi, tới từ Predappio và tham gia vào chuyến du lịch. Bà cho biết: “Đó là một cảm xúc tuyệt vời. Tôi xúc động đến rơi nước mắt khi có thể đi du thuyền lần nữa – nó như thể thời phục hưng với tôi vậy”.

Enrico Bergamini, một nhân viên ngân hàng 35 tuổi đến từ Genoa, cũng có cảm xúc tương tự. “Đây là biểu tượng giá trị cho sự phục hồi của ngành du lịch. Tôi nhất định phải có mặt trên chuyến đi này”, anh cười nói.

Tàu Costa Smeralda đang neo tại cảng ở Sanova. Ảnh: AFP

Tàu Costa Smeralda đang neo tại cảng ở Sanova. Ảnh: AFP

Chuyến du lịch kéo dài 3-7 ngày, tùy thuộc vào lịch trình dừng lại trên các bãi biển như La Spezia, Civitavecchia, Naples, Messina hoặc Cagliari. Raffaele d’Ambrosio, người đứng đầu chi nhánh Costa Cruises tại Pháp, cho biết họ nhận được hàng trăm yêu cầu đặt tour vài lần mỗi ngày cho hàng tháng đến tận cuối 2022.

READ  Singapore chi hơn 32 triệu USD xúc tiến du lịch nội địa

“Du thuyền, cũng như ngành du lịch nói chung, là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cuộc khủng hoảng. Năm 2021 sẽ là năm phục hồi và chúng tôi sẽ đợi hoạt động trở lại bình thường vào đầu năm 2022”, ông nói.

Anh Minh (Theo SCMP)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Bò tót húc tung du khách ở Tây Ban Nha

Con vật tấn công ba khách nước ngoài trong những ngày cuối diễn ra lễ …

Trả lời