Bất lực ngăn ba mẹ du lịch giữa đại dịch

MỹAlessandra ngăn cản hết lời, ba mẹ cô vẫn không hủy chuyến đi cùng 300 người quý khách, cố chấp Covid-19 đang hoành hành.

Mỹ ghi nhận hơn 4.600 ca nhiễm nCoV, 87 trường hợp tử vong khiến tổng thống Donald Trump phải tuyên bố tình trạng nguy cấp quốc gia. Tuy nhiên, con số và khuyến cáo trên từ chính quyền nhường như không được ba mẹ của Cayla Jordan quan tâm. Cô vừa nhận được tin nhắn của ba mẹ về việc họ sẽ lên chuyến bay tới Las Vegas vào tuần này, mặc dịch bệnh bùng phát. 

Việc đó khiến 6 Cả nhà em cô lo ngại. Nhưng người mẹ 56 tuổi của Cayla, người vừa thắng lợi căn bệnh ung thư, nhường như không mấy quan tâm, cũng không bị lay chuyển vì những rủi ro khi bay. “Những gì mẹ gặp ở Vegas, mẹ sẽ để lại Vegas”, mẹ Cayla nhắn tin đùa con gái trước khi lên phi cơ.

cố chấp dịch bệnh, nhiều du khách lớn tuổi vẫn tham gia các tour du lịch trên hồ bằng du thuyền. Ảnh: Agingin place.

Jordan không phải trường hợp duy nhất. Trong cuộc phỏng vấn với Business Insider, ít nhất 6 người trẻ khác như Jordan đã thất bại trong việc thuyết phục ba mẹ hủy bỏ các tour du lịch trên du thuyền, ngừng đi nhà thờ hay thực hiện các giải pháp phòng ngừa. 

Jocelyn Bailey, 37 tuổi cho biết cô “chịu thua” trong việc cản người bố 75 tuổi hủy chuyến đi. Jocelyn lo lắng vì bố đã lớn tuổi và ông thậm chí còn có tiền sử bệnh hô hấp. Tuy nhiên, bố Jocelyn lại điềm nhiên trước dịch bệnh vì cho rằng mình đã mắc căn bệnh này vào tháng 1 và ngày nay sẽ không gặp vấn đề. Trên thực tế, ông chỉ bị cảm lạnh trước đó.

Jared, 31 tuổi, cũng chung hoàn cảnh khi không thể thuyết phục người mẹ 60 tuổi hủy tour du thuyền và dừng tham quan các sòng bạc. “Tôi đã có trận chiến với mẹ mình sáng nay về việc bà ấy vừa tới TP Atlantic vào cuối tuần trước, đi tới một sòng bạc bằng xe bus vào cuối tuần này. Và bà ấy cũng từ chối hủy tour du lịch trên du thuyền vào tháng 4 tới”.

“Người mẹ 67 tuổi của tôi vẫn lên kế hoạch đi chơi với 300 người quý khách của bà ấy. Những người đó đều đi du lịch khắp nơi trên trái đất trong 3 tháng gần nhất”, Alessandra, 32 tuổi có mẹ đang sống ở Florida san sớt.

Những người tìm cách ngăn cản ba mẹ đi du lịch giữa dịch bệnh bùng phát đều vì một lý do: lo lắng cho sức khỏe của ba mẹ vì họ đều đã lớn tuổi. Covid-19 khác lạ nguy hiểm đối với những người già, hệ thống miễn nhiễm suy giảm. Tại Hàn Quốc, ngày 11/3 đã công bố tỷ trọng tử vong chung là 0,77% trong số 7.755 ca nhiễm. tỷ trọng tử vong cao hơn đáng kể đối với các bệnh nhân lớn tuổi, với 7,2% là những người trên 80 tuổi.

Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng hôm 16/3, tổng thống đưa ra quý khách dạng hướng dẫn mời gọi mọi người tránh tụ tập, ăn uống tại nơi công cộng. Ngoài ra, người già và những người có bệnh lý nền nên ở nhà, tránh xa những người khác. Nhiều bang, TP đã đóng cửa toàn bộ các trường học, quán bar, nhà hàng, rạp chiếu phim từ 17/3 nhằm ứng phó dịch bệnh.

Những người trẻ cũng chỉ ra rằng, họ bất lực trong việc khuyên nhủ ba mẹ. Nhiều người đã phải “kêu cứu” trên mạng, nhờ các tự nguyện viên khuyên bảo phụ vương mẹ giúp mình vì “họ tin các quý khách hơn con cái”.

Mary, một công dân Mỹ 43 tuổi san sớt khi cô ngăn người bố 87 tuổi không đi nhà thờ cuối tuần vừa qua, ông đã bảo cô “ngớ ngẩn”. Sau đó, cô thấy ông ở nhà. Nhưng lý do nhưng bố cô đưa ra là: “Vì nhà thờ yêu cầu các tín đồ trên 80 tuổi ở nhà”.

“Ông ấy tin người ngoài hơn lời con gái”, Mary thở than.

Anh Minh (Theo Business Insider)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *