Bên trong rừng tuyết tùng 800 năm

CanadaTừ nơi nghỉ hưu của đôi nghệ sĩ, khu rừng với hàng trăm tượng nhân vật cổ tích do họ tự làm đã trở thành nơi tới hút khách.

ban sơ, nghệ sĩ Doris Needham và chồng Ernest cần một nơi để trưng bày các tác phẩm điêu khắc của mình nên họ mua một khu rừng và đặt chúng tản mạn khắp nơi. Các tác phẩm đó là những nhân vật trong truyện cổ tích hay các bài thơ vần cho trẻ em. Khu rừng của họ hiện nằm bên cao tốc Trans-Canada thuộc bang British Columbia. Vốn khu rừng đã là chốn tự nhiên tươi đẹp với những hồ nước thích hợp để chèo thuyền, những cây tuyết tùng 800 năm tuổi cao lớn, thu hút cả cá hồi tới sinh sản và những con nai sừng tấm lẫn tuần lộc kéo về mỗi mùa di trú.

Trẻ em nô đùa khám phá khu rừng mê hoặc. Ảnh: Enchantedforest.

Trẻ em nô đùa mày mò khu rừng mê hoặc. Ảnh: Enchantedforest.

Suốt những năm 1950, nhì vợ chồng tự tay quét dọn các lối mòn và dựng bức tường đá bao khắp khu vực 32.000 m2 nhưng không sử dụng máy móc nào. Ernest còn xây cho nhì người một ngôi nhà nhỏ xinh xắn như “nhà bánh gừng” và lắp thêm hệ thống nước lấy nguồn từ một ngọn thác nhưng tới bây giờ vẫn sử dụng được.

Khi đèo Rogers xây xong và thông đường, liên lạc khởi đầu chuyển hướng đi qua khu rừng đẹp như cổ tích của vợ chồng Needham nên vào năm 1960, họ quyết định mở cửa đón khách. Từ một dự án cá nhân, ngày nay “khu rừng mê hoặc” (Enchanted Forest) đã trở thành điểm du lịch thu hút nhiều khách tới tham quan. Du khách tới đây sẽ bắt gặp những con rồng, cướp hồ nấp sau những tảng đá và cây lớn, các chú lùn và cô tiên ở các hồ nước ngay dưới các thác suối, và không giống nhau là ngôi nhà kẹo của cặp vợ chồng họa sĩ.

Năm 1970, một triệu khách đã tới đây tham quan các nhà cửa nghệ thuật từ lâu đài, tượng, nhà cây và các nhân vật ẩn mình trong rừng nhà Needham. Đôi nghệ sĩ nhận ra khu rừng ngày một khó cai quản và dự án nghỉ hưu của họ đột chốc trở thành một công việc toàn thời kì đầy thử thách. Doris và Ernest đã bán khu rừng cho vợ chồng Rocky và Juliet Ehlers.

Gia đình Ehlers rất yêu thích khu vườn và tiếp tục chăm sóc nó để luôn sẵn lòng đón khách tham quan. Ngày nay rừng lúc nào cũng được thay đổi các khu tiểu cảnh, góc nào cũng có thêm một nhà lều nhỏ với mái phủ đầy dương xỉ, hay trang trí một nhân vật trong các bài thơ vần trẻ em. Nhà Ehlers đã xẻ sung hơn 350 hiện vật lớn nhỏ, trong đó có cả một tàu cướp hồ và ngôi nhà cây lớn nhất bang British Columbia.

Rừng tuyết tùng 800 năm đẹp tựa cổ tích

Rừng tuyết tùng 800 năm đẹp tựa cổ tích

Du khách từ nhỏ tới lớn đều tìm được thú vui trong khu rừng Needham. Video: Enchantedforest.

Khu rừng là nơi tới thích hợp dành cho du khách mọi lứa tuổi. Trong rừng có tuyến đi bộ dài 2 km nhưng nhì bên toàn những cây tuyết tùng 800 năm tuổi. Ngoài khu vui chơi ở rừng, du khách còn được chèo thuyền ngắm cảnh hồ, nghỉ trong các ngôi nhà gỗ, tham quan vườn nổi và không giống nhau là khu tiêu khiển Skytrek Adventure Park với các trò mạo hiểm. Tới mùa thu, du khách có thời cơ xem cá hồi đẻ trứng ở sông Eagle nằm tại viền phía bắc rừng.

Enchanted Forest đón khách từ 9h tới 17h mỗi ngày hoặc 9h – 19h tùy mùa, với giá vé 7 – 12 USD/ người tùy độ tuổi.

Khánh Trần (theo Atlasobscura)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Travel blogger 9x bước ra từ quân ngũ

6 tháng sau khi rời quân ngũ, Tiến vẫn giữ thói quen làm kiểm điểm …

Trả lời