Bị bắt vì ho vào người khác, dọa lây nCoV

Tây Ban NhaMột du khách Anh đã bị bắt sau khi ho vào những thực khách trong nhà hàng ở Palma, quần đảo Balearic.

Cảnh sát khống chế người đàn ông 43 tuổi vào 23h ngày 13/7, giờ địa phương, sau khi hàng loạt thực khách gọi điện công bố rằng anh ta đi lại giữa các bàn, ho vào người khác và nói rằng mình nhiễm Covid-19. Khi yêu cầu người đàn ông không đeo khẩu trang này rời đi, cai quản nhà hàng cũng bị ho vào mặt.

Dù có dương tính với nCoV hay không, du khách Anh này đều có thể bị cáo buộc gây tổn hại tới người khác, vi phạm pháp luật về sức khỏe tập thể hoặc chống đối người thi hành công vụ.

Người dân và du khách bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng tại Mallorca từ 13/7, nếu không sẽ bị phạt 90 euro. Ảnh: EPA.

Người dân và du khách bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng tại Mallorca từ 13/7, nếu không sẽ bị phạt 90 euro. Ảnh: EPA.

Cảnh sát địa phương cho biết, nam du khách đi một mình vào lúc bị bắt giữ và đã uống rượu trước đó. “Hành vi của anh ta có nhẽ đã bị xúc tiến do cồn”, cảnh sát nhận định.

Dù Tây Ban Nha là một trong những nước chịu xúc tiến nặng nề nhất trong đại dịch, quần đảo Balearic, khác lạ là đảo Mallorca, không ghi nhận số ca nhiễm lớn. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở mọi không gian công cộng từ 13/7 để ngăn chặn dịch bệnh lây lan từ du khách.

READ  Khách tới VN dịp Tết có nhiều biến động

Từng là tâm dịch của toàn cầu, Tây Ban Nha hiện ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm và ít nhất 28.413 người tử vong.

An An (Theo Metro)

Theo: https://vnexpress.net/bi-bat-vi-ho-vao-nguoi-khac-doa-lay-ncov-4131352.html

About bachnv

Check Also

Sập bẫy lừa đảo khi đặt phòng giá rẻ qua mạng

Du khách Việt mất tới hàng chục triệu đồng khi đặt dịch vụ qua những …

Trả lời