Bị cá voi quẫy đuôi đập trúng người, cô gái bị thương nặng ở ngực


Dân trí

Du khách bị thương nặng ở ngực và phải cấp cứu bằng tàu bay sau khi nhận cú giáng chí mạng khi cá voi quẫy đuôi đập trúng người.

Bị cá voi quẫy đuôi đập trúng người, du khách bị thương nặng ở ngực

Một nữ du khách người Australia bị thương nặng khi bơi cùng cá voi lưng gù tại điểm du lịch nổi tiếng ở phía tây nước này.

Sự cố xảy ra hôm 1/8 tại vùng đại dương ngoài khơi thuộc phía tây bắc Australia. Nạn nhân là nữ du khách 29 tuổi đang lặn đại dương để tìm hiểu rạn Ningaloo – một trong những Di sản tự nhiên trái đất thuộc Ấn Độ Dương, thì bất thần bị đuôi của cá voi lưng gù đập vào người.

Bị cá voi quẫy đuôi đập trúng người, cô gái bị thương nặng ở ngực - 1Cú quẫy đuôi của cá voi lưng gù khiến cô gái bị thương nặng ở ngực. Ảnh minh họa

Sau cú giáng chí mạng của một trong những loài động vật có vú lớn nhất trái đất đập vào người, cô gái bị thương nặng ở ngực, gãy xương sườn và chảy máu bên trong.

Nạn nhân được trực thăng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ở Perth trong tình trạng nghiêm trọng. Nhưng tới ngày 3/8, sức khỏe nạn nhân đã ổn định hơn.

Bị cá voi quẫy đuôi đập trúng người, cô gái bị thương nặng ở ngực - 2Cá voi lưng gù là một trong những động vật có vú lớn nhất trái đất

Theo một viên chức điều hành tour, khi cá voi lưng gù quẫy đuôi, nó vô tình đập trúng vào người cô gái. Được biết, một con trưởng thành có thể đạt chiều dài từ 12 -16 m và cân nặng trung bình từ 30 – 36 tấn.

Bị cá voi quẫy đuôi đập trúng người, cô gái bị thương nặng ở ngực - 3Vụ tai nạn xảy ra tại rạn san hô Ningaloo

Rạn san hô Ningaloo vốn được biết tới là khu vực sở hữu sinh vật đại dương nhiều chủng loại, khiến nó trở thành một trong những điểm lặn nổi tiếng thú vị nhất trái đất.

Tìm hiểu về loài cá voi lưng gù

Bơi cùng cá voi lưng gù dự kiến sẽ trở thành một dịch vụ được cấp phép vào năm 2021, được Bộ nhiều chủng loại sinh vật học bảo tồn và danh lam thắng cảnh của Australia giám sát. Tuy nhiên, mỗi du khách cần tuân thủ yêu cầu bơi cách xa những con vật khổng lồ này ít nhất 30 m.

Huy Hoàng

Theo ABC News/ Netflix

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời