Bị chỉ trích vì tip 120 USD

IndonesiaCặp du khách Australia đột ngột khi bài đăng kể về việc tặng 120 USD cho tài xế xe taxi ở Bali giữa dịch bệnh lại khiến họ bị “ném đá”.

Mikaela Testa, 19 tuổi và khách du lịch trai, Atis Paul, là những blogger nổi tiếng ở Australia với hơn 600.000 người theo dõi. Họ vừa trở về nhà sau chuyến đi Bali và đang phải tự cách ly 14 ngày ở nhà.

Hai du khách đã bay về nhà chiều 20/3 và đang tự cách ly. Ảnh: Facebook/Mikaela Testa.

nhì du khách đã bay về nhà chiều 20/3 và đang tự cách ly. Ảnh: Facebook/Mikaela Testa.

Trong chuyến đi, Paul đăng lên trang cá nhân ảnh chụp những tờ tiền tài Indonesia, có tổng giá trị khoảng 120 USD. Bên dưới bức ảnh, du khách trẻ viết: “Chúng tôi sẽ trao tất cả số tiền này cho bất kỳ tài xế xe taxi nào may mắn đưa chúng tôi tới sân bay ngày hôm nay”. Paul giảng giải rằng Bali đang trong thời đoạn nan giải vì dịch bệnh, nên số tiền này có thể sẽ giúp một gia đình địa phương đỡ vất vả hơn. 

Paul đăng ảnh số tiền mình sẽ tặng cho lái xe sẽ chở anh và bạn gái ra sân bay ở Bali. Ảnh: Facebook.

Paul đăng ảnh số tiền mình sẽ tặng cho tài xế nào chở anh và khách du lịch gái ra sân bay ở Bali. Ảnh: Facebook.

Tuy nhiên, ý tốt của nhì du khách trẻ gặp phản ứng trái chiều. Những gì họ nhận được là “cơn mưa” chỉ trích trên mạng. Một số người cho rằng bài đăng của Paul đơn giản chỉ là chiêu trò nhằm thu hút sự xem xét, trong khi toàn cầu đang khủng hoảng vì Covid-19. Việc Paul sử dụng từ “may mắn” cũng bị giễu cợt. Một số ý kiến khác thanh minh nỗi lo cặp khách này khiến người Bali gặp nguy hiểm khi ở lại hòn đảo, bởi vì Paul đã có dấu hiệu nhiễm nCoV.

READ  Hướng dẫn viên đưa khách Tây về nhà vì Covid-19

san sẻ trên News ngày 24/3, Tesla cho biết cô thất vọng và rơi nước mắt vì những lời chỉ trích. “Điều tôi làm là đang nỗ lực tương trợ một người đàn ông và gia đình anh ấy có cuộc sống đơn giản hơn một chút. Tôi ước gì mọi người tiến công giá cao hành động của chúng tôi, thay vì ghét bỏ”.

Tesla lý giải những lời bình luận tiêu cực này chủ yếu nhằm vào cô, hơn là bài đăng. Nữ du khách cho rằng mọi người soi mói, bình luận về thân thể mình vì cô hay đăng ảnh mặc bikini và là người mẫu trên Instagram. 

Anh Minh (Theo News)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ở đâu người dân ném vỡ bát đĩa cũ để cầu may năm mới?

Người dân nước này có truyền thống dồn bát đĩa cũ để sang ngày đầu …

Trả lời