bí hiểm về loài khỉ sống ở nơi gần như nhân loại không thể đặt chân tới


Dân trí

Đây là một trong những loài linh trưởng bí hiểm nhất trái đất, vô cùng hiếm và rất ít được phát hiện trong trái đất tự nhiên.

bí hiểm về loài khỉ sống ở nơi gần như nhân loại không thể đặt chân tới

Nhắc tới loài khỉ colobus đen, người ta biết tới chúng là một trong những loài linh trưởng bí hiểm nhất trái đất. Chúng là những cá thể hiếm gặp và rất ít khi được phát hiện trong trái đất tự nhiên. Sở dĩ như vậy vì loài khỉ này sống ở nơi gần như nhân loại không thể đặt chân tới.

Bí ẩn về loài khỉ sống ở nơi gần như con người không thể đặt chân tới - 1Xung quanh mồm núi lửa Luba thuộc Guinea Xích Đạo là nơi sinh sống của loài linh trưởng bí hiểm này

Đó là mồm núi lửa Luba thuộc Guinea Xích Đạo (quốc gia thuộc khu vực Tây Phi). Đây là khu vực hoang vu và xa xôi tới mức không mấy in dấu chân nhân loại.

Xung quanh vành mồm núi lửa này cao hơn 2.200 m vô tình tạo nên một bức tường vững chắc rào chắn, qua đó ngăn sự xâm nhập của nhân loại, song song che đi dấu vết của loài sinh vật bí hiểm.

Bí ẩn về loài khỉ sống ở nơi gần như con người không thể đặt chân tới - 2Khỉ colobus đen vô cùng hiếm và rất ít được phát hiện trong trái đất tự nhiên

Đây cũng là khu vực có mật độ linh trưởng cao nhất ở châu Phi. Do rất ít người phát hình thành, nên loài khỉ mặt xanh phát triển với số lượng nhiều ở đây. Bên cạnh khỉ mặt xanh còn có loài bí hiểm hơn cả. Đó là khỉ colobus đen.

Dù hiếm khi xuất hiện, nhưng các thợ săn ở những ngôi làng xa xôi đã biết tới loài linh trưởng bí hiểm này. Nhờ thảm thực vật dày nên chúng dễ ẩn náu. Chúng chỉ sống ở khu vực này trên đảo.

Bí ẩn về loài khỉ sống ở nơi gần như con người không thể đặt chân tới - 3Loài động vật này không thể tồn tại trong những cánh rừng tái sinh hay trong điều kiện nuôi nhốt

Từ những vị trí cao trên tán cây, khỉ đực to lớn có nhiệm vụ trông chừng cho gia đình để tìm mồi. Nhờ sở hữu bàn tay, bàn chân dài giúp chúng đơn giản đu bám trên ngọn cây.

Bí ẩn về loài khỉ sống ở nơi gần như con người không thể đặt chân tới - 4Hiện chúng đang đối diện với tình trạng nguy cấp

Gần như sống tách biệt với trái đất bên ngoài, quý khách dạng tính chúng khá nhút nhát. Tuy vậy, ngày nay chúng đang đối diện với tình trạng nguy cấp vì không thể tồn tại trong những khu rừng tái sinh, hoặc không thể nhân giống trong điều kiện nuôi nhốt. Thế nên nơi ẩn náu kín đáo này là hi vọng sau hết cho cả chủng loài.

Huy Hoàng

Theo Smithsonian Channel

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời