bí hiểm về tảng đá thăng bằng khổng lồ

Ấn ĐộKrishna’s Butterball là tảng đá lớn, nằm chông chênh trên một con dốc nhưng hàng nghìn năm nay chưa bao giờ bị đổ.

Krishna’s Butterball (viên bơ của thần Krishna) là một nơi thu hút khách du lịch tại Mahabalipuram, thị trấn cách Chennai khoảng 60 km về phía nam – nơi nổi tiếng với các tác phẩm chạm khắc bằng đá. “Miếng bơ” đó là một tảng đá thăng bằng nặng khoảng 250 tấn, đường kính 5 mét, nằm chông chênh trên một con dốc mịn. Nó nhịn nhường như cố chấp mọi định luật vật lý, mưa gió và chưa bao giờ bị lăn xuống.

Hàng nghìn năm nay, viên bơ của thần Krishna vẫn đứng chênh vênh trên mỏm đất. Ảnh: Amusing Planet.

Hàng nghìn năm nay, “viên bơ của thần Krishna” vẫn đứng chông chênh trên mỏm đất. Ảnh: Musafir.

Trong thần thoại, thần Krishna nổi tiếng với niềm ham những miếng bơ khi còn nhỏ. Người thường lén lút ăn vụng từ lọ bơ của mẹ mình. Nằm trên một sườn đồi gần đền Ganesha Ratha, tảng đá lớn tự nhiên này được cho là dấu vết của một viên bơ nhưng mà thần Krishna khi còn nhỏ đã tiến công rơi khi lấy trộm. tới nay, chưa ai có thể làm tảng đá nhúc nhích.

Vị trí kỳ quặc của tảng đá này khiến nó trở thành nổi tiếng với cả người dân địa phương và khách du lịch, tạo ra những bối cảnh tự sướng thú vị. Mọi người thường đặt tay xuống phía dưới hòn đá, canh góc chụp như thể nâng được hòn đá khổng lồ đó lên. quý khách cũng có thể ngồi nghỉ dưới những bóng râm dưới chân tảng đá. Những đứa trẻ địa phương còn hay chơi đùa ở sườn dốc bên cạnh như một đường trượt tự nhiên.

Tảng đá được cho là đã ở vị trí này 1.200 năm. Ảnh: NickyBoy/Amusing Planet.

Tảng đá được cho là đã ở vị trí này 1.200 năm. Ảnh: NickyBoy/Amusing Planet.

Mahabalipuram là một thị trấn có lịch sử lâu đời và là cảng đại dương rộn rịch trong thời của Periplus (thế kỷ 1) và Ptolemy (năm 140). Các thương nhân Ấn Độ cổ truyền đi thuyền từ cảng đại dương Mahabalipuram để tới các quốc gia Đông Nam Á. Mahabalipuram ngày nay trở thành thị trấn du lịch, một trong những điểm thu hút khách tham quan nhất quanh TP Chennai.

Mọi người ghé thăm nơi đây để chiêm ngưỡng các tác phẩm chạm khắc bằng đá tráng lệ, các đền thờ, khu bảo tồn hang động, bức phù điêu ngoài trời khổng lồ với tên gọi Hậu duệ sông Hằng nổi tiếng và đền thờ Rivage, cùng hàng nghìn tác phẩm điêu khắc kể về những chiến tích vinh quang quẻ của thần Shiva.

Bí ẩn về tảng đá thăng bằng ở Ấn Độ

bí hiểm về tảng đá thăng bằng ở Ấn Độ

thời kì ghé thăm nơi này đẹp nhất từ tháng 12 tới tháng 3, khi thời tiết mát mẻ, khô ráo. Du khách có thể dễ dang tới thị trấn Mahabalipuram, bang Tamil Nadu, trong vòng nhị tiếng từ Chennai bằng xe bus, xe taxi hoặc xe lam (loại xe người dân thường sử dụng để vận chuyển). Nếu đi Uber, quý khách mất khoảng 1.000 rupee (350.000 đồng) cho một lượt. Nếu chọn xe bus, giá vé khoảng 30 ruppe (10.000 đồng).

Tamil Nadu có nhiều doanh nghiệp tour du lịch tư nhân, quý khách có thể mua tour Chennai – Mahabalipuram đi về trong ngày. Tới thị trấn, quý khách có thể mướn xe máy, xe đạp để đi vòng quanh tìm hiểu. Mahabalipuram có những dòng chảy khác nhau mạnh, do vậy du khách nên vô cùng chu đáo nếu đi bơi.

Nam Trần (Theo Amusing Planet)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

8 khách sạn mới hút khách nhất Việt Nam

Khai trương năm 2021, Wink Hotel Saigon nằm ở quận 1, TP HCM hướng đến …

Trả lời