Bị phạt tiền vì rời nhà khi cách ly

AustraliaTrở về nhà sau kỳ nghỉ tại Bali vào 21/3, nữ du khách tự ý rời khỏi nơi cách ly và bị cảnh sát bắt.

Theo quy định của chính quyền TP Lake Macquarie (bang New South Wales), nữ du khách buộc phải tự cách ly tại nhà nhì tuần nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan nCoV. Tuy nhiên, cô đã nhì lần phá luật trong một tuần, tự ý rời khỏi nhà và xúc tiếp với nhiều người. Lần gần nhất cô ra ngoài là vào 26/3, người dân đã báo cảnh sát. 

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát bang New South Wales, David Elliott, chỉ trích những người cố tình không tuân thủ quy tắc cách ly là liều lĩnh, ngu ngốc và có thể gây nguy hiểm cho người khác. Ảnh: EPA.

Sau lần phạm lỗi thứ nhì, người phụ nữ bị cảnh sát phạt 1.000 USD vì trái lệnh của chính phủ. David Elliott, người đứng đầu Sở Cảnh sát và Dịch vụ nguy cấp của bang, cho biết ông rất thất vọng khi thấy mọi người phá luật, và đẩy người khác vào nguy hiểm.

“Mọi người đều phải tuân thủ pháp luật. Nếu cố tình không tuân theo hướng dẫn, quý khách sẽ bị bắt và đương đầu với khoản tiền phạt khổng lồ. Hành động này không chỉ liều lĩnh và ngu ngốc, nhưng còn có tài năng gây chết người. Cảnh sát bang có quyền phạt bất kỳ ai làm trái chỉ thị của chính quyền, theo Đạo luật Y tế Công cộng. Các doanh nghiệp cũng không ngoại lệ, và sẽ đương đầu với mức án phạt 5.000 USD”, ông nói. 

Vào ngày 24/3, bang New South Wales đã thông qua một luật phạt tiền đối với những người cố tình vi phạm hướng dẫn phòng ngừa Covid-19. Theo đó, cảnh sát được quyền bắt giữ những người nghi ngờ vi phạm và đưa họ về nhà, hoặc tới nơi giam giữ. ngày nay, New South Wales đang là nơi có nhiều ca nhiễm nCoV nhất Australia, với 1.405 trên tổng số hơn 3.000 ca. 

Anh Minh (Theo Guardian)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *