Bị trộm xe đạp ở Sài Gòn, khách Tây vẫn muốn quay lại VN

Từng bị cướp smartphone ở Nha Trang nhưng chỉ tới khi mất chiếc xe đạp sau hành trình xuyên Việt, Rita mới bật khóc vì tiếc nuối.

sẵn sàng đồ rời VN ngày 21/7, Rita Rasimaite vẫn chu đáo kiểm tra từng tin nhắn tới với hy vọng có tin mới về chiếc xe đạp bị mất trước đó 2 ngày. Cô nói: “Tôi không cần tiền nhưng mà chỉ muốn tìm lại chiếc xe đạp do nó đã gắn bó với tôi qua nhiều chặng đường. Tôi dự kiến mang theo nó khi rời khỏi VN và đồng hành cùng các chuyến đi tiếp theo”.

Cô gái đạp xe xuyên Việt trong 2 tháng.

Với Rita, nó không chỉ là phương tiện đi lại nhưng mà như một người quý khách, đã đồng hành cùng cô suốt hành trình xuyên Việt dài 3.600 km từ tháng 5. Tuy nhiên, tới Sài Gòn ngày 18/7, khi vừa ăn mừng chuyến đi thành công thì sáng hôm sau, Rita lại sững sờ phát xuất hiện chiếc xe đạp dựng ngoài motel đã biến mất.

“Tôi không hề khóc khi bị cướp smartphone trên đường ở Nha Trang, nhưng bây giờ tôi không thể ngăn những dòng nước mắt. Tôi biết, nó chỉ là một chiếc xe đạp, nhưng rất có ý nghĩa với tôi”, nữ khách kể lại. “Tôi luôn trấn an mình rằng mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó, nhưng những việc xui xẻo cứ tới liên tục trong nhì tuần qua. Vụ mất xe đạp chỉ là giọt nước tràn ly và tôi không thể kiềm chế cảm xúc được nữa”.

Hành trình xuyên Việt của nữ du khách tới từ Anh

Rita cùng quý khách phải đẩy xe đạp đi qua một đoạn dốc đá. Video: Rita.

Trước khi tới VN, Rita cũng từng nghe về tình trạng trộm cắp ở đây phổ thông như ở London, nơi cô sinh sống, nên khá chu đáo. Nhưng khi rơi vào tình huống này, Rita không tránh khỏi ngay ngáy nên đã tìm tới sự trợ giúp của viên chức motel và công an địa phương để tìm kiếm.

Chiếc xe đạp cùng Rita dừng ở ĐN.

Điều khiến Rita đột ngột là sự trợ giúp nhiệt tình của những người VN nhưng mà cô không hề quen biết, sau khi đăng tải thông tin tìm xe trên một nhóm dành cho người nước ngoài ở Sài Gòn. Thậm chí có người còn ngỏ ý tặng Rita một chiếc xe đạp mới thay cho lời xin lỗi của tập thể người Việt.

“Tôi không nghĩ nó lại lan truyền nhanh như vậy. Cảm ơn tất cả tin nhắn và những tương trợ dành cho tôi. Tôi yêu VN và loài người nơi đây từ lâu. Tôi muốn nói lời cảm ơn tới từng người. Các quý khách đã cho tôi hy vọng rằng tôi sẽ tìm lại được chiếc xe yêu quý của mình. Những điều tồi tệ vừa qua sẽ không thể thay đổi tôi ý kiến của mình về quốc gia các quý khách. Tôi hứa sẽ trở lại VN sớm thôi”, Rita san sẻ cảm xúc trước giờ lên đường rời khỏi quốc gia hình chữ S.

Cô cho rằng không phải KS, motel nào cũng quan tâm xem khách của họ ra sao, do vậy rất cảm kích trước sự trợ giúp của viên chức nơi cô tạm trú và một quán cà phê.

Rita rất thích trải nghiệm cuộc sống của người dân phiên bản địa.

Rita Rasimaite, 26 tuổi, từng phượt hơn 20 quốc gia và VN là một trong những nơi nhưng mà cô thích nhất. Cô gọi hành trình xuyên Việt là cuộc phiêu lưu, khi đạp xe từ Bắc xuống Nam, qua Mai Châu, Mộc Châu, Điện Biên, Sơn La, Đồng Hới, ĐN, Nha Trang… Rita từng nghĩ sẽ không thể tới Sài Gòn vì những trục trặc gặp phải trên đường. Nhưng sau rốt cô đã cán đích trước nhì ngày so với kế hoạch.

Ảnh hành trình xuyên Việt của Rita

Vy An

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *