bờ đại dương kín người trong ngày nắng kỷ lục

AnhBất chấp yêu cầu giãn cách xã hội, mọi người vẫn đổ xô ra các bờ đại dương để tận hưởng ánh nắng mặt trời.

Với nhiệt độ lên tới 27, 8 độ C được ghi nhận gần sân bay Heathrow, vương quốc Anh ghi nhận 21/5 là ngày nóng nhất trong năm tính tới thời khắc ngày nay. Điều đó đồng nghĩa với việc hàng nghìn người đổ xô tới các bờ đại dương để tận hưởng ánh mặt trời rét mướt.

Hàng ngàn người bỏ ô tô ven đường để đổ xô đến bãi biển Bournemouth ở Dorset. Ảnh: PA.

Hàng ngàn người bỏ ô tô ven đường để đổ xô tới bờ đại dương Bournemouth ở Dorset. Ảnh: PA.

Một trong những nơi đông người nhất là các bãi tắm nổi tiếng bao gồm Southend, Bournemouth và Brighton. Điều này khiến nhiều người lo ngại về việc đám đông tụ tập quá nhiều dẫn tới không giữ được khoảng cách xã hội an toàn. Dù chính phủ đã nới lỏng các giải pháp giãn cách xã hội, người dân được phép rời nhà đi gặp bè quý khách, người thân…, họ vẫn phải giữ khoảng cách 2 m với nhau để hạn chế sự lây lan của nCoV. 

Ở phía tây nam non sông, cảnh sát có mặt khắp khu vực quanh Barnstaple và được cho là có nguy cơ hết cả phiếu phạt vì quá nhiều người để xe khắp nơi rồi đi bộ ra bờ đại dương phía bắc Devon. Một cảnh sát viết trên Twitter: “Thật đáng buồn, nhị bên đường đậu kín xe hơi và xe tải. Ô tô cũng đỗ kín vỉa hè trong khi người đi bộ nỗ lực băng qua đường. Những hành vi vi phạm luật lệ liên lạc đều sẽ được ghi lại và xử lý”.

Việc nới lỏng giãn cách, khác lạ là nới lỏng quy tắc ngăn mọi người tài xế tới các vị trí xa để du lịch, đã làm dấy lên mối lo ngại từ tập thể dân ven đại dương. Họ sợ rằng cả nước sẽ đổ xô tới những nơi có thể cắm trại, du lịch và đẩy những người dân ở khu vực này vào mối nguy hiểm lây truyền nCoV. Tại quận Hồ, người dân địa phương đã dựng lên những tấm đại dương cảnh báo, mời gọi mọi người cân nhắc và tôn trọng người dân nơi đây bằng cách tránh xa khu vực này. 

Anh Minh (Theo Independent)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Doanh nghiệp du lịch Việt lạc quan về năm 2022

Tập trung vào khách nội địa, tạo tiền đề đón khách quốc tế, doanh thu …

Trả lời