bờ hồ cách ly du khách bằng sườn dây

Tây Ban NhaMột kỳ nghỉ hè ở bờ hồ có thể xa tầm tay đối với nhiều du khách ở châu Âu, nhưng tại Tây Ban Nha thì không.

bờ hồ Silgar ở Sanxenxo, tây bắc Galicia, đang sẵn sàng phương án thu hút du khách tắm hồ mùa hè này bằng cách xây dừng những khu vực cách ly xung quanh ghế tắm nắng và được che do những chiếc dù, mục tiêu giãn cách xã hội.

Hệ thống giãn cách này bao gồm 780 sườn dây có thể phục vụ nhu cầu của 1.560 tới 2.340 du khách tới đây tắm hồ. Nếu điều này đi vào thực tế, công suất đạt 50 – 75% so với cùng mùa hè năm ngoái.

Bãi biển Silgar đã chuẩn bị sẵn các phương án đón khách đến tắm trong mùa hè này bằng cách khu vực cách ly. Ảnh: Sanxenxo.

bờ hồ Silgar đã sẵn sàng sẵn các phương án đón khách tới tắm trong mùa hè này bằng các khu vực cách ly. Ảnh: Sanxenxo.

Mỗi chỗ rộng chừng ba mét ba, các dây được cột vào những trụ gỗ chôn dưới cát. Tùy thuộc vào số lượng người trong nhóm du khách, các sườn dây có thể được mở rộng tới chỗ khác và cách khu vực ngơi nghỉ của nhóm khác một mét rưỡi.

Một khu tắm nắng tiêu chuẩn chứa được nhì người lớn, nếu thêm một sườn dây khác có thể vừa vặn cho năm và thêm một sườn nữa có thể chứa tám người. Tối phần lớn sườn dây cho khách thuê là tư, đủ cho nhóm 12 du khách.

bờ hồ được tạo thành năm khu vực và có nhì dãy nhì bên khu vực phòng chờ. Một dãy tám mét ở phía sau dành cho nhà vệ sinh và các khu vực tiêu khiển; có sân chơi cho trẻ em, đường đi bộ…

Khu vực tắm nắng trong sườn dây sẽ không được giữ nhất định cho riêng cho từng nhóm, nếu nhóm rời đi đâu đó, ăn trưa chẳng hạn, sẽ mất vị trí, Thị trưởng Sanxenxo, Telmo Martin, nói.

Bãi biển được chia thành năm khu vực, có thể đón tiếp hàng nghìn du khách trong mùa hè Covid-19. Ảnh: Sanxenxo.

bờ hồ được tạo thành năm khu vực, có thể tiếp đón hàng nghìn du khách trong mùa hè Covid-19. Ảnh: Sanxenxo.

Một bờ hồ khác tại một thị trấn phía bắc Valencia, Tây Ban Nha, là Canet d’en Berenguer còn vận dụng ứng dụng di động để du khách đặt chỗ tắm nắng. Có khoảng 5.000 người, khoảng một nửa so với phổ quát, hàng ngày tới đây tắm hồ.

Nơi này đảm bảo giãn cách xã hội bằng cách tương tự như ở Sanxenxo nhưng du khách đặt chỗ cho buổi sáng hoặc chiều, không được cả ngày. Thị trưởng Pere Joan Antonio Chorda cho biết, sở dĩ phải đặt trước vì chính quyền không muốn mọi người tới cùng lúc quá đông đúc.

Vi Nguyễn (theo Insider)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

10 ngày trải nghiệm ‘đỡ đẻ’ cho rùa Côn Đảo

Bà Rịa – Vũng TàuLê Bảo An chia sẻ những kỷ niệm khi trải nghiệm …

Trả lời