Buộc về nước vì bay cùng khách nhiễm nCoV

Đài Loan11 du khách Đài Loan phải xét nghiệm nCoV và cách ly sau khi bay cùng một người nhiễm bệnh trên du thuyền Diamond Princess.

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Đài Loan (CDC) xác nhận vào này 2/3, một đoàn khách du lịch Đài Loan đã bị Israel từ chối nhập cảnh ngày 28/2. Đoàn khách bay từ Đài Bắc tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 27/2 và bay tới Tel Aviv (Israel) vào 28/2.

Tuy nhiên, do một người Israel trên tàu bay được chẩn đoán nhiễm nCoV, tất cả hành khách nước ngoài đã được yêu cầu rời khỏi quốc gia này ngay ngay tức khắc. Ca nhiễm nói trên là một hành khách từng đi tàu Diamond Princess, được phép bay về nước trên chuyến bay TK784 của Turkish Airlines tới Tel Aviv do đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, người này mở màn có triệu chứng ho trở lại và được xét nghiệm dương tính với nCoV sau khi rời phi cơ.

11 hành khách trở về Đài Loan. Ảnh: CNA.

Toàn bộ 11 hành khách Đài Loan phải bay trở lại Istanbul, tới 2/3 mới có thể về nhà trên một chuyến bay thuê bao (charter) chỉ chở riêng 11 người. Tất cả đeo khẩu trang trên suốt chuyến bay. Một phụ nữ có những triệu chứng đáng ngờ đã nhập viện, 10 người còn lại tự cách ly tại nhà trong 14 ngày. 

Công chúng Đài Loan hiện đang lo lắng nguy cơ lây truyền Covid-19 do đoàn khách trên nhập cảnh tại cửa thông thường, lấy hành lý và đi lại trong không gian chung của sân bay quốc tế Đào Viên.

An An (Theo Taiwan News)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *