Buổi trình diễn tại chốt cửa khẩu kỳ lạ nhất trái đất

5h chiều, du khách và người dân nhất loạt hướng về phía cửa khẩu Wagah giữa Ấn Độ và Pakistan để chứng kiến không khí tưng bừng khác lạ nơi đây.

Từ Amrisar, Ấn Độ tới cửa khẩu Wagah chỉ mất khoảng nửa tiếng chạy xe nên hồ hết khách du lịch sau khi đã tham quan ngôi đền Vàng nổi tiếng đều nỗ lực tới đây. Ai cũng cảm thấy tò mò pha chút yêu thích vì được tới sát biên giới Pakistan, một trong những quốc gia khó nhập cảnh nhất trái đất.

Để tới điểm trình diễn, du khách phải mất một đoạn dài đi bộ vào bên trong với nhị hàng nam nữ riêng biệt. Khâu kiểm tra bình yên khá nghiêm nhặt với phòng kiểm tra khăn gói bên ngoài. Khách nước ngoài được yêu cầu kiểm tra hộ chiếu và mời vào khu vực riêng, tách biệt với người dân Ấn Độ.

DSC-0045-JPG-3596-1394615271.jpg

Phía bên kia cánh cửa là nước Pakistan.

Ổn định chỗ ngồi cũng là lúc tiếng hát ca cất lên. Các cô gái Ấn Độ nhất loạt đổ xuống đường hát và nhảy múa, trước khi nghi tiết đổi gác mở màn. Phía bên kia, qua cánh cửa vẫn đang đóng kín, những người dân Pakistan cũng đã ngồi chật trên khán đài và reo hò không ngớt.

Buổi chiều là thời kì được kì vọng nhất trong ngày. nghi tiết diễu hành đổi gác mở màn trong không khí vui vẻ. Thay vì những bộ đồ nghiêm trang, mỗi bên đều trang bị những chiếc mũ đội đầu với màu sắc tựa chiếc mào gà, màu đen là của phía Pakistan còn Ấn Độ là màu đỏ sặc sỡ.  

DSC-0048-JPG-4275-1394615272.jpg

Mọi người đổ dồn ánh mắt vào những người lính.

Giữa đường biên giới căng thẳng của nhị non sông đã trải qua nhiều cuộc xung đột là sân khấu trình diễn thích mắt của những người lính. Những đội viên với khuôn mặt nghiêm trang bước dứt khoát, tay vung cao và chân đá xoáy như vũ công ballet. Mỗi một cú đá đều khiến người xem hào hứng và ồ lên. 

Khi nhị bên đương đầu nhau với những cú đá và bước đi mạnh mẽ, nhiều người có cảm giác đang xem một trận chiến của những chú gà chọi, phô diễn sức mạnh để tỏ nhuệ khí với đối phương. Phía bên Pakistan cũng náo nhiệt không kém với tiếng động viên và vỗ tay không ngớt. Để đáp lại, phía bên này Ấn Độ, những người dân cũng nhiệt tình động viên cho những người lính đang diễn phía dưới.

Chỉ mở và kéo quốc kỳ nhưng các động tác cũng mất khoảng một tiếng đồng hồ để thực hiện. nhị cánh cửa biên giới được kéo sang với nhị lá quốc kỳ kéo sát lại. Vào cuối chương trình là cảnh những người dân từ nhị bờ biên giới cùng giúp những người lính biên phòng đóng cửa khẩu trong tiếng vỗ tay của tất cả mọi người. Những lời bàn tán không ngớt cùng tiếng cười còn mãi, nhiều người còn ngoái lại trên đường ra về.

wagah-border-2030304-3160-1394615272.jpg

Những cú chào khiến người xem không khỏi bật cười.

Mỗi ngày, lại có những vị khách du lịch từ xa tới xem cho bằng được một lần tại chốt cửa khẩu kỳ lạ này.

Bài và ảnh: Lam Linh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ở đâu người dân ném vỡ bát đĩa cũ để cầu may năm mới?

Người dân nước này có truyền thống dồn bát đĩa cũ để sang ngày đầu …

Trả lời