Cá heo bơi gần bờ đại dương Cam Ranh

Con cá lạc đàn tiến lại gần bờ trong khoảng 5 phút, sau đó tìm được hướng quay trở về đại dương.

Ngày 16/6, một con cá heo trưởng thành, dài khoảng 3,5 m dạt vào bờ và bơi sát dòng nước tại bãi Dài, khu vực bờ đại dương của khu nghỉ dưỡng Alma Resort Cam Ranh. Ngay tức thì, anh Nguyễn Ngọc Tân, viên chức cứu hộ cùng 2 đồng nghiệp đã tiếp cận cá heo bằng mô tô nước. Con cá không sợ người, tuy nhiên có dấu hiệu bị thương nhẹ. 

Nhóm cứu hộ nhanh chóng liên lạc với các chuyên gia nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dại. Chỉ khoảng 5 phút sau, cá heo đã tìm được hướng trở lại đại dương. 

Anh Tân cho biết, khi phát hiện sinh vật lạ, nhiều du khách sợ hãi và nhanh chóng rời bãi tắm. Tuy nhiên khi được thông tin rằng đó là cá heo, nhiều người tỏ ra yêu thích vì hiếm có thời cơ gặp cá heo ngay tại bờ đại dương như vậy. 

Cá heo bơi gần bờ biển Cam Ranh

Cá heo bơi gần bờ đại dương Cam Ranh

Cá heo bơi trong làn nước trong xanh và rất dạn người. Video: NVCC.

Sau khi được đăng tải trên mạng, video cá heo nhanh chóng nhận hơn 40.000 lượt xem và hơn 400 lượt san sẻ. hồ hết bình luận đều giãi tỏ sự ngạc nhiên khi cá heo xuất hiện gần bờ có người như vậy. 

Ông Herbert Laubichler-Pichler, Tổng giám đốc khu nghỉ dưỡng san sẻ, “Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy cá heo xuất hiện gần bờ như thế. Có thể do môi trường trong sạch sau thời kì giãn cách xã hội nên mới có hiện tượng này xảy ra”.

Trước đó vào đầu tháng 4, một đàn cá heo xuất hiện và bơi gần bờ đại dương thuộc vịnh Nha Trang và đại dương Hòn Cau, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Nhiều ý kiến cho rằng, trong thời kì vắng bóng tàu thuyền du lịch do Covid-19, đại dương yên vắng tạo điều kiện cho cá heo vào bờ. 

Lan Hương

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Hòn đá 137 tấn ai cũng có thể nhấc lên

PhápĐá Trembling Rock nằm trong khu rừng vùng Brittany có thể khiến du khách trở …

Trả lời