Cá sấu nặng nửa tấn mất vài giây để ăn thịt đồng loại


Dân trí

Khoảnh khắc này được các du khách khi tới thăm vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, ghi lại.

Cá sấu nặng nửa tấn mất vài giây để ăn thịt đồng loại

Khoảnh khắc gây sốc được một du khách tiết lộ khi tới thăm vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Anh Shutterbug Jan Butter tới từ Amsterdam, Hà Lan, cho biết, cả nhóm sững sờ khi tận mắt chứng kiến cảnh một con cá sấu đói sông Nile chỉ mất vài giây để nuốt trộng một con non cùng loại.

Cá sấu sông Nile ăn thịt con non đồng loại

Đó là một con cá sấu trưởng thành nặng khoảng nửa tấn, há to để phô diễn bộ hàm khổng lồ với những chiếc răng dài tới 10 cm. Một con non đồng loại đã lọt vào tầm ngắm. Nó nhấc bổng con mồi lên cao, trước khi mang xuống nước để thưởng thức bữa tối. Trong khi đó, con non chỉ biết kêu lên trong vô vọng.

Con mồi cố vẫy vùng nhưng không thể thoát khỏi hàm cá sấu

“Kẻ tiến công đã bơi đi với con mồi ngậm chặt trong khoang mồm. Mọi việc xảy ra chỉ cách đoàn của chúng tôi chừng 30 m”, anh Butter nói.

Sau đó nó mang con mồi xuống nước

Cá sấu sông Nile được mô tả lần trước tiên vào năm 1768. Đây là loài cá sấu châu Phi lớn nhất, song song là động vật ăn thịt thượng hạng trong khu vực sinh sống của chúng, bao gồm phần lớn miền nam sa mạc Sahara cũng như đảo Madagascar.

Vào thời Ai Cập thượng cổ, loài động vật này được sùng kính khác nhau khi chúng được ướp xác và tôn thờ như thần. Dù chưa bị đe dọa tuyệt diệt, nhưng tại nhiều quốc gia, quần thể này vẫn đứng trước nguy hiểm do số lượng sụt giảm nghiêm trọng.

Quốc Việt

Theo DM/ WK

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *