Cá sấu tính “xơi tái” bò nhưng bị trâu nước “nẫng tay trên”


Dân trí

Đàn cá sấu lẽ ra có “bữa tiệc” với con mồi vừa săn được, nhưng liên tục bị trâu nước quấy rầy.

Cá sấu tính “xơi tái” bò nhưng bị trâu nước “nẫng tay trên”

Đoạn video được nhóm du khách vô tình ghi được tại vườn quốc gia Kruger (Nam Phi) hôm 5/1 vừa qua, thu hút hơn nửa triệu lượt xem, quay lại những khoảnh khắc sống động trong đời sống trái đất động vật hoang dại.

Đàn bò lững thững xuống hồ uống nước nhưng không biết đã rơi vào tầm ngắm của cá sấu

Theo san sớt của du khách nam có tên Lean van Biljon, anh tới đây thăm thú cùng nhóm khách du lịch, đúng lúc họ chứng kiến cảnh tranh mồi giữa đàn cá sấu và trâu nước.

“Chúng tôi có một chuyến đi trong ngày tới vườn quốc gia Kruger nhưng rất thú vị khi tận mắt thấy cảnh những kẻ săn mồi đang tranh giành nhau bữa ăn. Tất cả chỉ diễn ra trong vòng nửa tiếng”, anh Lean van Biljon nói.

Một con bò trong đàn bị đàn cá sấu lôi xuống nước, tiếp đó trâu nước cũng xuất hiện

“Khi tới nơi, tôi thấy đàn bò đang đi từ bãi cát xuống hồ nước ngay trước khu dã ngoại. Đây là nơi du khách có thể xuống xe để quan sát trái đất động vật. Ngay ngay tức khắc, đàn cá sấu tiến công hơi thấy con mồi đang đi tới, nên ngay tức khắc bơi nhanh về phía chúng”, du khách này nhớ lại.

Hình ảnh từ video cho thấy, một con bò trong đàn lững thững đi về phía hồ nước để uống. Nó gần như mất cảnh giác xung quanh. Chớp ngay thời cơ, chỉ mất vài giây, cá sấu đã chồm lên cắn cổ bò định lôi xuống sông. Nhiều con cá sấu khác trong đàn cũng lao tới, giúp đồng bọn dìm con mồi xuống nước để “xơi tái”.

Bò đã trở thành “đại tiệc” của nhiều loài vật

Nhưng mọi chuyện không trơn như vậy. bởi vì đàn trâu nước đã nhìn thấy. “Không rõ trâu nước có hứng thú với thịt bò hay không, nhưng rõ ràng chúng muốn nẫng tay trên con mồi từ cá sấu. Trông chúng như đang muốn xâu xé cắn cổ bò. Nhưng tôi không dám chắc chúng định ăn thịt hay muốn cứu nữa”, vị khách cho biết thêm.

Vài con đại bàng châu Phi cũng lao xuống định “dây máu ăn phần”

Và cuộc săn mồi càng trở thành gay cấn hơn khi có sự tham gia của những “vị khách không mời khác”. Đó là những con cá da trơn từ dưới hồ nổi nên, tranh thủ đớp những mẩu thịt vụn. Trong khi đó, vài con đại bàng châu Phi cũng quyết không bỏ qua “bữa tiệc”. Chúng cũng lao xuống vài lần để cướp miếng ăn.

Vườn quốc gia Kruger là nơi tới ưa thích với những ai muốn tìm hiểu trái đất động vật hoang dại

Vườn quốc gia Kruger là một trong những khu bảo tồn lớn nhất ở châu Phi, với diện tích lên tới gần 2 triệu ha. Đây là nơi tập trung hệ động thực vật rất nhiều chủng loại, song song còn là nơi trú ẩn sau rốt của những loài có nguy cơ tuyệt diệt, gồm tê ngưu đen và chó hoang châu Phi.

Quốc Việt

Theo Kruger National

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *