Các điểm tham quan vẫn mở cửa

TP HCMCác điểm tham quan trên địa bàn TP vẫn hoạt động phổ thông trong những ngày tới.

Thông tin trên được ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch, cho biết tại hội nghị tìm giải pháp phòng chống dịch nCoV do Sở Du lịch phối hợp Sở Y tế tổ chức ngày 4/2. Sở Y tế cũng đưa ra những hướng dẫn cụ thể cho các cơ sở tạm trú trong việc phòng, chống dịch nCoV.

Theo ông Vũ, TP HCM vẫn duy trì hoạt động tại các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn. Tuy nhiên, TP sẽ tăng cường công việc phòng chống dịch nCoV. “Việc tham quan tại TP HCM vẫn diễn ra phổ thông, trong điều kiện đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người dân, du khách”, ông Vũ khẳng định.

Để bảo bảo an toàn cho đại biểu tham gia hội nghị, phòng họp được khử trùng, mở các cửa sổ cho thông thoáng, nhiệt độ phòng để ở mức 26 độ C và đại biểu đeo thêm khẩu trang y tế. Ảnh: Nguyễn Nam.

Còn theo bà Võ Thị Ngọc Thúy, Phó Giám đốc Sở Du lịch, tác động của dịch nCoV rất nghiêm trọng, khiến du khách tới các điểm tham quan trong TP giảm từ 30 – 50% trong những ngày gần đây.

Bà Thúy cho hay, hiện nay, TP đang nỗ lực để địa phương không trở thành điểm nóng của dịch. Để đảm bảo an toàn cho du khách, Sở Du lịch phối hợp với các Sở ban ngành tiến hành kiểm tra 11 KS có khách Trung Quốc tạm trú. Qua kiểm tra, 45 khách du lịch Trung Quốc vẫn đảm bảo an toàn về sức khỏe, không có biểu lộ của nCoV. “Hiện các du khách này vẫn được giám sát nghiêm nhặt tại các KS. Nếu có những biểu lộ về bệnh sẽ được cách ly, điều trị kịp thời”, bà Thúy nói.

Các đại biểu tham gia hội thảo đều được kiểm tra thân nhiệt.


Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *