Các hãng mở nhiều đường bay mới

Các đường bay mới của Vietnam Airlines sẽ liên kết từ Vinh, Hải Phòng, Thanh Hóa đi Phú Quốc, Cần Thơ, Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn.

Cụ thể, hãng bay sẽ khai thác đường bay giữa Vinh và Phú Quốc; giữa Hải Phòng và Đà Lạt, Phú Quốc với tần suất 4 chuyến/tuần vào thứ 2, 4, 6 và chủ nhật, từ ngày 12/6; các đường bay giữa Vinh và Cần Thơ, Nha Trang; giữa Hải Phòng và Cần Thơ, Buôn Ma Thuột sẽ khai thác từ ngày 22/6, với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ 3, 5, 7.

Việc mở rộng các đường bay nội địa không chỉ kết nối giao thương mà sẽ góp phần rất lớn trong việc kích cầu du lịch nội địa. Ảnh: VNA.

Việc mở rộng các đường bay nội địa không chỉ liên kết giao thương nhưng sẽ góp phần rất lớn trong việc kích cầu du lịch nội địa. Ảnh: VNA.

Ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết, đây đều là các đường bay liên kết với những điểm du lịch lôi cuốn nhất của VN, góp phần nâng tầm cảng hàng không Vinh và Cát Bi; song song phát triển du lịch, kinh tế của tỉnh Nghệ An, Hải Phòng cũng như các tỉnh, thành, khu vực trên cả nước.

Chỉ trong vòng nhì tháng, hãng bay đã té sung thêm 13 đường bay liên kết các vùng miền tổ quốc, nâng tổng số đường bay nội địa của hãng lên 52. Trong đó, tháng 5, hãng đã khai trương 5 đường bay giữa TP HCM và Tuy Hòa; Hải Phòng và Nha Trang; Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột; Vinh và Đà Lạt, Buôn Ma Thuột.

Trong khi đó, ngày 1/7, Bamboo Airways cũng sẽ đưa vào khai thác đường bay mới từ Thanh Hóa đi Quy Nhơn, Phú Quốc với tần suất 4 chuyến mỗi ngày, xuất hành hàng ngày.

Trong khoảng thời kì trên, hãng này cũng có kế hoạch khai thác trở lại thị trường quốc tế với những đường bay đi Đông Bắc Á. Cụ thể, hãng sẽ khai thác đường bay Hà Nội/TP HCM – Đài Loan, Hà Nội – Seoul (Hàn Quốc) từ 1/7 với tần suất 7 chuyến/tuần. Vào tháng 9 sẽ khai thác đường bay tp.Đà Nẵng/Cam Ranh – Seoul (Hàn Quốc) với tần suất 14 chuyến/tuần. Xa hơn, hãng sẽ khai thác đường bay đi Nhật phiên bản và châu Âu vào tháng 10.

Trong tháng 10/2020, hãng cũng dự kiến sẽ đưa vào khai thác đường bay TP HCM – Đài Loan/Seoul với tần suất 7 chuyến/tuần; Hà Nội/TP HCM đi Kansai (Nhật phiên bản) với tần suất 14 chuyến/tuần; TP HCM – Tokyo (Nhật phiên bản) và Hà Nội – Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ được khai thác với tần suất 7 chuyến/tuần; Hà Nội/TP HCM đi Băng Cốc (Thái Lan) với 14 chuyến/tuần; Hà Nội – Prague (Czech) với 3 chuyến/tuần; Hà Nội/TP HCM – Munich (Đức) với 3 chuyến/tuần và Hà Nội/TP HCM tới các nơi tới tại Australia (Brisbane, Melbourne) với tổng tần suất 8 chuyến/tuần.

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Travel blogger 9x bước ra từ quân ngũ

6 tháng sau khi rời quân ngũ, Tiến vẫn giữ thói quen làm kiểm điểm …

Trả lời