Các hành khách bị đuổi khỏi máy bay khiến dư luận dậy sóng

Nữ hành khách 21 tuổi Brenda tỏ ra vô cùng tức giận khi bị đuổi khỏi chuyến bay từ Louisiana tới Florida (Mỹ) vì lý do cô mặc áo hở ngực quá nhiều, gây phản cảm.

Sự việc hãng United Airlines của Mỹ kéo lê hành khách ra khỏi máy bay để nhường chỗ cho phi hành đoàn đang là tâm điểm của dư luận. Tuy nhiên, bác sĩ người Mỹ gốc Việt David Dao không phải là hành khách duy nhất bị đuổi khỏi máy bay. Dưới đây là một số trường hợp khách đi máy bay buộc phải rời ghế, khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều.

Những hành khách bị đuổi khỏi máy bay khiến dư luận dậy sóng

Những hành khách bị đuổi khỏi máy bay khiến dư luận dậy sóng

David Dao bị kéo một cách thô bạo khỏi chỗ ngồi.

Hai thiếu nữ tuổi teen mặc legging mỏng

Trong chặng nội địa của hãng United Airlines, Mỹ ngày 26/3, hai nữ hành khách đã bị cấm lên máy bay do mặc quần legging mỏng. Theo người phát ngôn Jonathan Guerin, các cô gái đã vi phạm quy định về trang phục khi bay của hãng: “Chúng tôi giải thích rằng họ chỉ được phép lên máy bay khi đã thay đổi trang phục. Họ cũng hiểu điều đó”, The Globe And Mail đưa tin.

Một số hành khách chứng kiến câu chuyện trên đã thuật lại sự việc trên mạng và bày tỏ thái độ không đồng tình với hành động của United Airlines. Hành khách có tên Shannon Watts còn kêu gọi mọi người nên đòi lại công bằng cho hai cô gái trẻ, và chỉ trích hành động phân biệt giới tính này.

READ  Những thuật ngữ du lịch nổi tiếng 'nhờ' Covid-19

Chàng trai có đôi chân quá dài

Alexander Kimerov (20 tuổi) là vận động viên tại đội tuyển bóng chuyền Fakel Novy Urengoy. Trong chuyến bay khởi hành từ Novy Urengoy tới Moscow (Nga) của hãng hàng không giá rẻ Pobeda, anh đã bị đuổi khỏi máy bay vì “chân quá dài”, Siberian Times đưa tin ngày 15/3.

Hành khách bị đuổi khỏi máy bay vì chân quá dài

Hành khách bị đuổi khỏi máy bay vì chân quá dài

Alexander đã chia sẻ video về sự cố của chính mình lên mạng.

Tiếp viên hãng phản ánh rằng chân của Alexander chắn lối đi trên máy bay, có thể tiềm ẩn nguy hiểm cho những hành khách khác. Một tiếp viên từ chối đổi chỗ cho anh và gọi cảnh sát.

Nhiều người đã lên tiếng ủng hộ Alexander và chỉ trích Pobeda vì hành động sử dụng vũ lực với hành khách. “Anh ta là khách hàng, đâu có tội gì mà họ lại đối xử như vậy”, một người đi cùng chuyến bay với nạn nhân cho biết.

Cô gái trẻ mặc áo hở ngực

Brenda, 21 tuổi, bay từ New Orleans, Louisiana tới Fort Lauderdale, Florida (Mỹ) trên chuyến bay của hãng Spirit Airlines ngày 29/1. Brenda cho biết, các tiếp viên hàng không tố cáo cô say rượu và hung hăng. Sau đó cô tiếp tục bị chỉ trích vì mặc trễ ngực, trang phục hở hang. Nữ hành khách bị yêu cầu rời máy bay, Inside Edition đưa tin.

Cô gái bị đuổi khỏi máy bay vì mặc áo hở ngực

Cô gái bị đuổi khỏi máy bay vì mặc áo hở ngực

READ  Giới trẻ Hà Nội không vội vã khi quán cà phê mở cửa

Khi nhìn thấy trang phục của Brenda trên chuyến bay hôm đó (video trên), không ít người khẳng định họ không thấy có vấn đề trong cách ăn mặc của cô gái trẻ. Ảnh: NYDailynews.

Một hành khách cùng chuyến đã chụp ảnh Brenda và cho rằng cô ăn mặc không quá hở hang. Theo những nhân chứng khác, Brenda bị đối xử như vậy vì phi hành đoàn muốn lấy chỗ ngồi cho một nhân viên trong đội bay.

Sự việc của Brenda đã khiến dư luận dậy sóng. Nhiều người chỉ trích cách đối xử tồi tệ với hành khách của hãng hàng không.

Anh Minh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ý nghĩa nụ hôn đêm giao thừa của người châu Âu

Nếu bạn không có ai đó để trao nụ hôn, điều đó cũng không có …

Trả lời