Cách Làm Bánh Xoài Nha Trang

Có nhẽ khi đi du lịch ở Nha Trang thì có 1 đặc sản mang về làm tiến thưởng vừa rẻ vừa ngon được rất nhiều người ưu thích đó chính là món bánh xoài Nha Trang.

Bánh tráng xoài Nha Trang có nguồn gốc bắt nguồn từ Cam Ranh – Khánh Hòa vì nơi đây là nơi trồng xoài lớn nhất ở dải đất miền trung đầy nắng gió này.

Nguyên liệu chế biến để làm ra miếng bánh xoài Nha Trang thơm ngon cũng khá công phu không kém gì so với cách làm chả cá Nha Trang.

Xem thêm: https://halonhatrang.com/banh-trang-xoai-nha-trang/

1. Cách Làm Bánh Xoài Nha Trang

Để là ra món bánh tráng xoài Nha Trang thơm ngon thì yêu cầu chúng ta cần khá nhiều bí kiếp từ công đoạn ban đầu để tạo ra chất lượng vật phẩm đó là những trái xoài cát chín tự nhiên quả to, thân dài, chín đều không nhiều nước sau đó người ta đem đi rửa sạch sẽ gọt vỏ.

Sau đó đến giai đoạn trà cơm xoài và bỏ vô máy xay thật đều nhuyễn và cho vào nồi nấu chín. Trong quá trình nấu thì phải canh sao cho vừa phải để xoài không bị đắng.

Nấu xong tầm khoảng 2 – 3 giờ tùy theo số lượng xoài nhưng mà người ta căn thời kì sao cho thích hợp thì họ sẽ cho vào các khuôn đem đi phơi nắng tầm 3-5 ngày bánh sẽ khô lại có độ dẻo sau đó cắt bỏ vào bịch.

Bánh tráng xoài Nha Trang loại ngon thường khi ăn sẽ cảm nhận vị chua thanh hơi dai dai và có mùi thơm tự nhiên của xoài kèm theo 1 chút mùi nắng. Đây là 1 trong những món ăn vặt khá lôi cuốn dành cho các bạn trẻ và món bánh xoài ngon này cũng có thể bảo quản khá lâu lên đến 12 tháng và có thể để lâu hơn nữa nếu như bỏ vào trong tủ mát để ăn dần.

2. Vậy khi đi du lịch thì bánh xoài Nha Trang mua ở đâu ?

Các bạn có thể mua sản phẩm bánh xoài đặc sản Nha Trang này tại các siêu thị hay cửa hàng nào đó tuy nhiên khi mua nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình chế biến.

Thông thường thì người ta đóng gói vào trong túi bóng như hình minh họa ở phía dưới có trọng lượng 0.5 kg – 1 kg. Có rất nhiều loại bánh xoài bán trên thị trường, giá cả rất khác nhau. Tuy nhiên để mua loại bánh xoài chất lượng, không pha bất kỳ loại bột nào thì chắc chắn chắn giá thành sẽ khác.

Mức giá bánh xoài nguyên chất 100% không pha: 250.000 đ / kg

Bởi 10 kg xoài mới ra thành 1 kg bánh xoài nên chú ý vấn đề này.

Có nhẽ khi đi du lịch ở Nha Trang thì có 1 đặc sản mang về làm vàng vừa rẻ vừa ngon được rất nhiều người ưu thích đó chính là món bánh xoài Nha Trang.

Bánh tráng xoài Nha Trang có nguồn gốc bắt nguồn từ Cam Ranh – Khánh Hòa bởi vì nơi đây là nơi trồng xoài lớn nhất ở dải đất miền trung đầy nắng gió này.

Vật liệu chế biến để làm ra miếng bánh xoài Nha Trang thơm ngon cũng khá công phu không kém gì so với cách làm chả cá Nha Trang.

bánh xoài nha trang
Bánh Xoài Nha Trang Đặc Sản Làm Vàng Rẻ Nhưng Lại Ngon

Xem thêm: Du lịch Nha Trang

2.1. Cách Làm Bánh Xoài Nha Trang :

Để là ra món bánh tráng xoài Nha Trang thơm ngon thì đòi hỏi chúng ta cần khá nhiều bí kiếp từ công đoạn ban đầu để tạo ra chất lượng vật phẩm đó là những trái xoài cát chín tự nhiên quả to, thân dài, chín đều không nhiều nước sau đó người ta đem đi rửa sạch sẽ gọt vỏ.

Sau đó tới thời đoạn trà cơm xoài và bỏ vô máy xay thật đều nhuyễn và cho vào nồi nấu chín. Trong quá trình nấu thì phải canh sao cho vừa phải để xoài không bị đắng.

Nấu xong tầm khoảng 2 – 3 giờ tùy theo số lượng xoài nhưng người ta căn thời kì sao cho phù hợp thì họ sẽ cho vào các khuôn đem đi phơi nắng tầm 3-5 ngày bánh sẽ khô lại có độ dẻo sau đó cắt bỏ vào bịch.

Bánh tráng xoài Nha Trang loại ngon thường khi ăn các bạn sẽ cảm nhận vị chua thanh hơi dai dai và có mùi thơm tự nhiên của xoài kèm theo 1 chút mùi nắng. Đây là 1 trong những món ăn vặt khá hấp dẫn dành cho các trẻ và món bánh xoài ngon này cũng có thể bảo quản khá lâu lên tới 12 tháng và có thể để lâu hơn nữa nếu như các bạn bỏ vào trong tủ mát để ăn dần.

Xem thêm: Bánh xoài Nha Trang

2.2. Vậy khi đi du lịch thì bánh xoài Nha Trang mua ở đâu ?

Bạn có thể mua vật phẩm bánh xoài đặc sản Nha Trang này tại các siêu thị hay khu chợ nào đó tuy nhiên khi mua nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình chế biến.

Thông thường thì người ta đóng gói vào trong túi bóng như hình minh họa ở phía dưới có trọng lượng 0.5 kg – 1 kg. Có rất nhiều loại bánh xoài bán trên thị trường, giá cả rất khác nhau. Tuy nhiên để mua loại bánh xoài chất lượng, không pha bất kỳ loại bột nào thì kiên cố chắn giá thành sẽ khác.

Mức giá bánh xoài nguyên chất 100% không pha: 250.000 đ / kg

Bởi vì 10 kg xoài mới ra thành 1 kg bánh xoài các bạn nên xem xét vấn đề này.

bánh xoài nha trang mua ở đâu
Bánh Xoài Nha Trang Mua Ở Đâu ??
Địa chỉ mua bánh xoài thơm ngon uy tín đạt chuẩn chất lượng cũng như có nguồn gốc rõ ràng thì có thể đặt hàng qua số Hotline của chúng tôi qua số smartphone :0935.936.358

Và để giúp các các bạn có thể nhận diện đâu là vật phẩm ngon chất lượng thì hãy tham khảo cách nhận biết đâu là bánh xoài ngon ở Nha Trang nhưng chúng tôi chia sẻ ngay dưới bài viết này.

3. Cách Nhận Biết Bánh Xoài Ngon:

Màu sắc bánh có màu cánh gián không quá đậm hay nhạt màu.
Bề mặt của bánh mịn vừa phải.
Khi bạn nếm thử thì có vị ngọt thanh vừa phải chứ không ngọt gắt như đường
Đó là toàn bộ những san sớt của chúng tôi về món bánh xoài thơm ngon mang nét đặc sản của vùng đất Nha Trang – Khánh Hòa. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho có 1 cái nhìn rõ nét hơn khi mua vật phẩm này về làm vàng cho người thân trong chuyến đi du lịch ở Nha Trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *